วันอาทิตย์, 24 มกราคม 2564

พระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพรแก่ประชาชนชาวไทย เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2563

31 ธ.ค. 2019
“ขอให้มีกำลังกาย กำลังใจ และสุขภาพที่ แข็งแรง สติปัญญาผ่องใส มีศรัทธาและความสำนึก ในการประพฤติและดำรงตนในกรอบของความดีงาม ถูกต้อง และพอเหมาะพอควร มุ่งมั่นที่จะร่วมกันสร้างประโยชน์ ให้แก่ประเทศชาติ และส่วนรวม ในการทำงานใด ๆ ก็ดี ย่อมต้องมีความผิดพลาด ความบกพร่องเกิดขึ้น เป็นเรื่องธรรมดา หากความบกพร่องนั้น นำไปสู่การเรียนรู้ที่จะแก้ไข ปรับปรุง ข้อผิดพลาดหรือข้อบกพร่องที่ผ่านมา ให้กลายเป็

“แม่ทัพภาค2”เยี่ยมทหาร แนวหน้า พื้นที่เขาพระวิหาร ….รับทราบความเป็นอยู่และ สถานการณ์ในพื้นที่ ระหว่าง ทหารไทย-เขมรพร้อม มอบของขวัญ ทหาร “ฉก.1”

31 ธ.ค. 2019
แม่ทัพอี๊ด พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2/ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบของขวัญปีใหม่ให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่แนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ และ ตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ “หน่วยเฉพาะกิจที่1” ที่ดูแลพื้นที่เขาพระวิหาร โดยมี พันเอก อัครพนธ์ มูลประดับ ผบ.ฉก.1, ผบ.หน่วยขึ้นตร

“บิ๊กป้อม” ยกเลิก จัดงาน “เค้าท์ดาวน์ ปีใหม่” …หวั่น ไม่เหมาะ เพราะคนส่วนใหญ่ สวดมนต์ข้ามปี และหวังให้ลูกน้อง ได้พักผ่อนด้วย ..เจ้าตัวเลย แว้บ ไปพักผ่อน มา3-4วัน กลับมาปฏิบัติภารกิจ 1 มค.2563

31 ธ.ค. 2019
มีรายงานว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ พี่ใหญ่สายเอ็นฯ ยกเลิกประเพณีงานเลี้ยงเค้าท์ดาวน์ บ้านพี่ใหญ่ ที่เคยจัดมาทุกปี ในหมู่พี่น้อง ครอบครัว และนายทหารที่ใกล้ชิด ที่บ้านย่านมีนบุรี ที่ปกติ พลเอกประยุทธ์ และ พลเอก อนุพงษ์ ก็เคยไปร่วมงานอยู่เนืองๆ หลังจากที่ งดมาตั้งแต่ ในหลวง ร.9 สวรรคต. และคิดที่จัดในปีนี้ แต่ก็เปลี่ยนใจ เพราะเห็นว่า อาจถูกโจมตีได้ เพราะในขณะที่ คนอื่น สวดมนต์ข้ามปี กัน อ

“ผบ.กองกำลังสุรสีห์” เยี่ยม “ฐานปฏิบัติการอัสดร” หมวดบรรทุกสัตว์ต่าง ที่ ตะนาวศรี.สวนผึ้ง…. หมวด”ล่อ”ทหารเดินเท้า ขึ้นเขาลงเขา

31 ธ.ค. 2019
พร้อม เยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพล”ฉก.ทัพพระยาเสือ” ย้ำ ป้องกันปราบปรามสกัดกั้นยาเสพติด อาวุธสงครามตามแนวชายแดน “บิ๊กหลอด”พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9/ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน พร้อมมอบโอวาทและแนวทางการปฏิบัติภารกิจให้กับกำลังพล “หน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ”กองกำลังสุรสีห์ และหน่วยขึ้นควบคุมทางยุทธการ ที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณชายแดนไทย - เมียนมา ในเขต จังห

“ตชด.-ไปรษณีย์ไทย” ชวน ทำบุญปีใหม่ ส่ง “รองเท้า-เสื้อกันหนาว” เครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน กีฬา ให้น้องๆนักเรียนโรงเรียน ตชด.218 รร.ทั่วประเทศ…..ส่งฟรี ที่ไปรษณีย์ไทย ทุกแห่ง

31 ธ.ค. 2019
พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผช.ผบ.ตร. และโฆษกตำรวจ เชิญชวนร่วม ทำบุญผ่านโครงการ “ส่งสุขส่งฟรี” ซึ่งทางไปรษณีย์ไทย ร่วมกับ ตำรวจตระเวนขายแดน(ตชด.)จัดขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมกันส่งของขวัญปีใหม่ให้กับน้องๆนักเรียนยากจน และอยู่ห่างไกล ของโรงเรียนตชด. 218 โรงเรียน ทั่วประเทศ เช่น อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา จะของใหม่ หรือ ใช้แล้ว ก็ได้ แต่ขอให้อยู่ในสภาพดี รวมทั้งเสื้อกันหนาว และของเล่น นำมา ส
error: Content is protected !!