วันพุธ, 7 มิถุนายน 2566

new landmark running ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

02 เม.ย. 2023
162

แหล่งวิ่งใหม่ใจกลางกรุง ‘สวนกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย’ เชื่อม 3 สวนลุมพินี สวนเบญจกิติและสวนป่าเบญจกิติ เข้าด้วยกัน ทำให้ทั้ง 3 สวนใจกลางกรุงให้เป็นหนึ่งเดียว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง สร้างกระแสปลุกให้ประชาชนคนเมืองหันมาออกกำลังกายเพิ่มขึ้น

และสวนแห่งนี้เป็นความร่วมมือของ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ผนึกกำลังกันเปิดพื้นที่ออกกำลังกายแห่งใหม่ ซึ่งเป็นสวนวิ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางเมืองที่มีเส้นทางการออกกำลังกายอันสวยงาม โดยสวนแห่งนี้สามารถรองรับการให้บริการนักวิ่งได้ถึงวันละ 3,000-4,000 คน ทำให้ประชาชนมีพื้นที่ออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น เพิ่มความสนุกและความท้าทายให้กับนักวิ่งมากขึ้น ที่สำคัญยังเดินทางมาได้สะดวกสบายด้วยบริการขนส่งสาธารณะทั้ง BTS เและ MRT ถือเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ที่รักการวิ่ง การออกกำลังกาย และประชาชนทั่วไปที่ต้องการเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี

ซึ่งดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กล่าวว่า สวนกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทยแห่งนี้ จะช่วยสร้างกระแสการออกกำลังกายในเขตชุมชนเมืองย่านเพลินจิต สุขุมวิท คลองเตย พระรามสี่ สีลม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีพนักงานออฟฟิศกว่า 600,000 คน และประชาชนที่อาศัยโดยรอบอีกกว่า 240,000 คน การมีพื้นที่ที่เหมาะสมจะช่วยกระตุ้นให้เกิดพฤติกรรมการออกกำลังกายในชีวิตประจำวันได้ง่ายมากขึ้น โดยสวนแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส ตู้ล็อคเกอร์ การรองรับวีลแชร์ จุดบริการน้ำดื่ม และห้องน้ำ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 05.00-22.00 น. ส่วนฟิตเนสเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่ 08.00-20.00 น. ภายใต้การรักษาความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีล้องวงจรแบบ AR ซึ่งทันสมัยตลอดเส้นทาง ซึ่งจะยิ่งสนับสนุนให้ประชาชนมาออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นทางเลือกและโอกาสใหม่ๆ ให้กับการพัฒนานักกีฬาระดับประชาชน ระดับชุมชน จนถึงระดับประเทศได้

สำหรับ สวนกองทุนฯ กกท. ตั้งอยู่บริเวณเลียบทางด่วน พระราม 4-บ่อนไก่ บริเวณถนนข้างโรงงานยาสูบ จากถนนพระรามสี่ ถึงถนนสุขุมวิท หากเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีเพลินจิต หรืออโศก ส่วนรถไฟใต้ดิน MRT นั่งมาลงได้ที่ สถานีคลองเตย, ศูนย์สิริกิติ์ และสวนลุมพินี สำหรับผู้มีใจรักสุขภาพ ที่ต้องการสถานที่ออกกำลังกาย หรือพักผ่อนหย่อนใจ สามารถไปใช้บริการ สวนกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ทุกวันตั้งแต่เวลา 05.00-22.00 น. ส่วนฟิตเนสเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่ 08.00-20.00 น.

error: Content is protected !!