วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ไฟเขียวงบ 70 ล้านหนุน สมาคมกีฬาจังหวัด ส่งทัพเยาวชนลุย นครสวรรค์เกมส์ ครั้งที่38

02 เม.ย. 2023
179

กองทุนกีฬาฯ เดินหน้าหนุนนักกีฬาไทยตั้งแต่ระดับเยาวชน ไฟเขียวงบประมาณ 70 ล้านบาท หนุนค่าใช้จ่าย “สมาคมกีฬาจังหวัด” ในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมทำศึกกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “นครสวรรค์เกมส์” โดยงบประมาณทั้งหมดจะถึงมือนักกีฬา และบุคลากรของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด เพื่อร่วมแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นเวทีสำคัญในการพัฒนาศักยภาพไปสู่ตัวแทนทีมชาติไทยในอนาคต

ซึ่งกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) พร้อมเดินหน้าให้การสนับสนุนนักกีฬาไทย ตั้งแต่ระดับเยาวชน สู่ความเป็นเลิศ ได้อนุมัติงบประมาณ 70 ล้านบาท เพื่อเป็นการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการส่งนักกีฬาของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “นครสวรรค์เกมส์” ซึ่งจะจัดขึ้นที่ จ.นครสวรรค์ ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม-3 เมษายน 2566

“ดร.หญิง” ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) เปิดเผยว่า กองทุนฯ พร้อมให้การสนับสนุนนักกีฬาไทยให้ครอบคลุมทุกระดับ จึงได้จัดสรรงบประมาณให้ครอบคลุม โดยล่าสุดกรรมการบริหารกองทุนฯ ได้อนุมัติงบประมาณ 70 ล้านบาท ในการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการส่งนักกีฬาของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ทั้ง 77 จังหวัด เพื่อให้นักกีฬาเยาวชนในรากหญ้ามีความพร้อมในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ที่ จ.นครสวรรค์ เป็นการช่วยให้นักกีฬาเยาวชนมีการพัฒนาศักยภาพไปสู่ความเป็นเลิศต่อไป

error: Content is protected !!