วันอาทิตย์, 26 มีนาคม 2566

21-22

“อ.วิษณุ” คุย “บิ๊กตู่”
เตรียมการยุบสภา
และอำนาจหน้่ืาที่ช่วงรักษาการ
เปรย ยุบสภา ไม่ต้อง “เนติบริกร”
แต่ต้องใช้โหร
หยอด!! ผมนึกว่า 22 มีค.
นายกฯ ชอบเลข 22 เพราะนายกฯ ยึดอำนาจวันที่ 22 พ.ค. 2557
ชี้ เลือกตั้งเมื่อไหร่อยู่ที่ กกต.
จะดูฤกษ์ ควรไปดูวันเลือกตั้งดีกว่า
.
นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าว ภายหลังพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ ทำเนียบรัฐบาล หารือเรื่องการยุบสภาและการเป็นรัฐบาลรักษาการ
โดย เมื่อถามว่าในฐานะที่เป็นเนติบริกร จะแนะนำวันยุบสภาให้นายกฯหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า “มันไม่ต้องใช้เนติบริกร ต้องใช้โหร “
เมื่อถามว่าเดือนมีนาคมฤกษ์ดีหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่าไม่ทราบ ตนไม่เคยดู ตนนึกไม่ออกว่ายุบสภาจะไปดูฤกษ์ทำไม เพราะยุบไปแล้ว เลือกตั้งเมื่อไหร่อยู่ที่ กกต.จะดูฤกษ์ควรไปดูวันเลือกตั้งดีกว่า เพราะจะรู้แพั รู้ชนะ รู้อภัย วันยุบสภา ไม่ได้ทำอะไรให้เกิดขึ้นมาได้
เมื่อถามว่า วันที่ 7 พ.ค. เป็นวันดีหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า มันเป็นวันที่จำเป็น เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์และตามกรอบของการครบวาระของรัฐบาลที่ต้องจัดการเลือกตั้งภายใน 45 วัน ซึ่ง กกต.ก็ไม่ได้ยืนยัน 100% แต่ถ้าจัดการเลือกตั้งในวันอาทิตย์น้อยกว่านั้นนักการเมืองก็จะมีเวลาหาเสียงน้อยลง ดังนั้นวันเลือกตั้งถูกกำหนดด้วยกรอบเวลา ไม่เกี่ยวกับเรื่องโหร
เมื่อถามว่าวันที่ 21 มี.ค.ถือว่าเป็นฤกษ์ดีหรือไม่ เพราะเป็นเลขที่ตรงกับวันคล้ายวันเกิดนายกฯ (21 มี.ค.) และได้สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ( 21 ม.ค.) นายวิษณุกล่าวว่า ไม่รู้ ผมนึกว่านายกฯ ชอบเลข 22 เพราะนายกฯ ยึดอำนาจวันที่ 22 พ.ค. 2557
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน
error: Content is protected !!