วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

ไม่ “แยกกันเดิน รวมกันตี” แต่ “ต่างคน ต่างอยู่”

“บิ๊กป้อม” พูดขัดแย้งในตัวเอง
บอก “พปชร-รทสช.” เป็นพรรคเดียวกัน
ไม่ขัดแย้ง แตกแยก
แต่ ไม่ใช่ “แยกกันเดิน รวมกันตี”
แต่ “ต่างคน ต่างอยู่”
.พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวขึ้นมาเอง เมื่อเจอหน้าผู้สื่อข่าวใครหาว่า ผมเซ็ง ผมไม่ได้เซ็ง และไม่ได้เครียดอะไรเลย
พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวย้ำว่า ไม่มี ส.ส. ถูกดูดไปดูดมากันเอง พร้อมหัวเราะอย่างอารมณ์ดี
เมื่อถามว่า นายกฯ ดูดไป แล้วลุงป้อมจะดูดกลับมาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า “ผมไม่ดูดหรอก ผมจะไปดูดใครมา”
เมื่อถามย้ำว่า เห็นมีกระแสข่าวว่า ส.ส. พลังประชารัฐ จะไปอยู่กับพรรค พล.อ.ประยุทธ์ / พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไป ก็พรรคเดียวกัน ไม่เป็นอะไรหรอกครับ”
เมื่อถามว่า จะพูดได้หรือไม่ว่า พรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นพรรคพันธมิตรกัน พล.อ.ประวิตร ส่ายหน้า พร้อมร้องโอ๊ย และกล่าวพร้อมยิ้ม ว่า “พล.อ.ประยุทธ์ กับผมเป็นพี่เป็นน้องกัน ก็ไม่มีอะไร ท่านอยากไปอยู่โน้น ก็ไป ผมไม่ว่าอะไร ผมไม่มีปัญหา
พลเอกประวิตร กล่าวพร้อมยิ้มว่าที่แยกกันไม่ได้มีความขัดแย้ง แตกแยก อยู่ด้วยกันมา 40-50 ปีแล้ว จะมาขัดแย้งอะไรกัน คุณถามทุกวันเลยนะ ประชาชนรับทราบด้วยนะว่าผมไม่ได้มีความขัดแย้งกัน ผู้สื่อข่าวเป็นคนถามเองว่าให้ผมขัดแย้ง แต่ผมไม่ได้ขัดแย้งกับใคร และผมก็ไม่ได้ขัดแย้งกับนักข่าว และไม่ได้ขัดแย้งกับใครทั้งนั้น”
ส่วนที่นายกฯ แยกพรรคไปเป็นแนวทางของแต่ละคนใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบเสียงสูงว่า ไม่ใช่ เป็นเรื่องของท่านนายกฯ ไปถามนายกฯ เอง ว่าเป็นแนวทางอย่างไร พร้อมย้ำว่าไม่ได้น้อยใจ ผมมีลูกพรรคอีก 200-300 คน ที่จะต้องอยู่และทำงานร่วมกัน พรรคพลังประชารัฐจะต้องเป็นพรรคที่เป็นหลักให้กับประเทศชาติต่อไป
เมื่อถามความชัดเจนว่าแสดงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่รู้ ต้องไปถามนายกฯ เอง
เมื่อ ถามต่อว่า แสดงว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า เราจะได้เห็น 2 พรรคนี้ร่วมกันตีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่ใช่รวมกันตี ต่างคนต่างอยู่
เมื่อ ถามย้ำว่า แสดงว่า 2 พรรคนี้ เป็นพรรคพี่พรรคน้องกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เขารู้จักกัน ก็พรรคเดียวกัน
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความพูดว่า "ไม่ "แยกกันเดิน รวมกันตี" แต่ "ต่างคน ต่างอยู่""
error: Content is protected !!