วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

“บิ๊กบี้” ร่วมวง ทำศึก รอยัลลิสต์-ล้มเจ้า รีทวีต ร้อน “อ.อานนท์” ซัดกลับ อดีต บก.ฟ้าเดียวกัน

“บิ๊กบี้” ร่วมวง ทำศึก รอยัลลิสต์-ล้มเจ้า รีทวีต ร้อน “อ.อานนท์”
ซัดกลับ อดีต บก.ฟ้าเดียวกัน
เหตุถูก แซะ เขียนหนังสือ “สถาบันกษัตริย์ ความจริงที่ถูกบิดเบือน”
ว่า มีอันตราย หวังผล ตีความเอื้อการเอาผิด คดี ม.112
ถาม “ทำไมต้องกลัวผมและกลัวหนังสือ ที่ผมเขียนขนาดนั้น”?

.

พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. และเป็น ผบ.ฉก.ทม.รอ.904 ที่ประกาศตนเป็น ทหารพระราชา-ทหารประชาชน ใช้ทวิตเตอร์ส่วนตัว ที่มีผู้ติดตามกว่า 3หมื่นคน รีทวีต แชร์ช้อความ ในทวิตเตอร์ ของ อ.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ นักวิชาการสาย รอยัลลิสต์ และถูกเรียกว่าเป็น ผู้เชี่ยวชาญคดี มาตรา 112

โดย อ.อานนท์ แคปภาพ จาก ทวิตเตอร์ ของ ธนาพล อิ๋วสกุลอดีตบก.ฟ้าเดียวกัน ที่วิจารณ์ หนังสือสถาบันกษัตริย์ ความจริงที่ถูกบิดเบือน ของอานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ว่า
มีอันตราย หนังสือเล่มนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นบทความที่ดีพิมพ์ลงในผู้จัดการออนไลน์
เราไม่ควรแค่บอกว่าหนังสือเล่มนี้ เขียนว่าอะไรเท่านั้น แต่ต้องบอกว่าหนังสือเล่มนี้เขียนบิดเบือน หลักการราชาธิปไตย ใต้รัฐธรรมนูญ อย่างไรด้วย
เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้ อานนท์ ศักดิ้วรวิชญ์ ในฐานะ ผู้เชี่ยวชาญ พยานโจทก์คดี 112 มีความชอบธรรมที่จะกล่าวหา เพื่อเป็นความชอบธรรมให้ผู้ พิพากษา ตัดสินคดี 112 เช่นเดียวกับ ไชยยันต์ ไชยพร หรือ เจษฎ์ โทณะวณิก”

อ.อานนท์ ทวีตข้อความว่า “ทำไมต้องกลัวผมและกลัวหนังสือ ที่ผมเขียนขนาดนั้น เขาเกรงว่าหนังสือเล่มนี้ จะทำให้ผมในฐานะพยานผู้เชี่ยวชาญคดีมาตรา 112 มีน้ำหนักน่าเชื่อถือมากขึ้นในสายตาของตุลาการ ผมน่ากลัวขนาดนั้นเลยหรือ ถ้าไม่ได้ทำผิดอะไร ทำไมต้องกลัวผม กลัวหนังสือที่ผมเขียนและกลัวข้อเท็จจริง”

พลเอก ณรงค์พันธ์ มักใช้ทวิตเตอร์ แชร์ ภารกิจของทหาร และ สถาบันกษัตริย์ เสมอๆ และก็มัก รีทวิตข้อความ จากฝ่ายรอยัลลิสต์ และที่วิพากษ์วิจารณ์ อีกฝ่ายเสมอ สะท้อนจุดยืน การเป็นทหารที่ปกป้องสถาบันฯ


—-

error: Content is protected !!