วันอาทิตย์, 26 มีนาคม 2566

“พี่จิ๋ว” ฝากถึง”น้องๆ3ป.”

“บิ๊กจิ๋ว” ชี้ อนาคต” 3 ป.”
ขึ้นอยู่กับผลงานที่ปรากฎ
ชี้ ต้องดูแลบ้านเมืองให้เกิดความเป็นธรรม
ประชาชนสบายใจ มีความสุขขึ้น
แนะ ฟังข้อห่วงใยจากทุกฝ่าย
เผย 3 ป. เป็น ทั้งลูกศิษย์และเป็นลูกน้อง
แต่ที่ผ่านมาไม่เคยไปอ้อนวอน อะไร
ขอทำเพื่อชาติและประชาชน
เปรย ได้แต่สวดมนต์ ภาวนา
ขออย่า หมดหวัง หมดแรง เลิกต่อสู้
ถ้าไม่มีประชาชนที่น่ารัก
ประเทศก็อยู่ไม่ได้
ต้อง ไม่ทิ้งประชาชน
.
พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดบ้านเกษตรนวมินทร์ ประเมินสถานการณ์ทางการเมือง และ อนาคต และ บทบาท 3 ป. ว่า ประชาชนคนไทย มีความน่ารัก ที่ไปสนใจในเรื่องที่ไร้สาระ
แต่สิ่งที่มีสาระและควรสนใจคือประเทศชาติ ที่ผ่านมาไม่ว่าจะ ป.ไหนก็ตาม ได้พยายามดูแลบ้านเมืองให้เกิดความเป็นธรรม ประชาชนสบายใจ มีความสุข แต่ขึ้นอยู่กับผลงานที่ปรากฎออกมา
ทั้งนี้เชื่อว่า รัฐบาลพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว จึงได้แต่สวดมนต์ภาวนาให้ประสบผลสำเร็จ และมองว่า ทุกฝ่ายน่าจะให้ความร่วมมือกันมากกว่านี้
ส่วนการคาดการณ์ถึงสูตรจัดตั้งรัฐบาล และตัวบุคคลที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น อย่าไปคิดให้เสียเวลา แต่ควรคิดว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศสงบสุข ประชาชนสามัคคี
เมื่อถามว่า มองอนาคตของ 3 ป. อย่างไร พลเอก.ชวลิต กล่าวว่า ทั้งหมดเป็นทั้งลูกศิษย์และเป็นลูกน้อง แต่ที่ผ่านมาไม่เคยไปอ้อนวอน หรือขอร้องในเรื่องใด เพราะเชื่อว่าได้ผ่านการอบรมศึกษามาเหมือนกัน ย่อมต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน
โดยหวังว่าสิ่งที่ทุกคนแสดงความห่วงใยน่าจะไปถึงหู และมีความหมายบ้าง
ทั้งนี้ไม่ได้สนใจว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีหรือจะเป็นอะไร แต่ต้องเป็นตามหลักการปกครอง คือทำเพื่อชาติ และประชาชน เพราะหลายปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม
“ไม่อยากให้ทุกคนหมดหวัง หมดแรง และเลิกต่อสู้ เพราะหากไม่มีประชาชนที่น่ารักประเทศก็อยู่ไม่ได้ ดังนั้นทุกคนจึงต้องช่วยกันและไม่ทิ้งประชาชนที่เหลือ ซึ่งปัญหาเฉพาะหน้าในขณะนี้ก็ยังมีประชาชนจำนวนมากต้องประสบกับปัญหาน้ำท่วม”พลเอก.ชวลิต กล่าว
เมื่อถามว่า ประเมินการเลือกตั้งในปี 2566 อย่างไร พลเอกชวลิต กล่าวว่า คนไทยทุกคนก็หวังให้บ้านเมืองมีการปกครองที่เรียบร้อย มีการเลือกตั้งถูกต้องตามกฎหมาย ไม่คดโกง ไม่มีการละเมิดสิทธิ
และโดยส่วนตัวก็หวังเช่นเดียวกัน แต่หากมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้น ก็เป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องยืดหยัดป้องกัน และสร้างความถูกต้อง เพื่อประเทศชาติ
//////
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังนั่ง และ สถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!