วันศุกร์, 2 มิถุนายน 2566

โฆษกทบ.หญิง คนแรก โฆษก นายพลหญิง ทบ.คนแรก

คาด “บิ๊กบี้” เตรียมแต่งต้ง
“ผู้พันนิ่ม” ศิริจันทร์ งาทอง
เป็น โฆษกทบ.หญิง คนแรก
1 ตค. นี้แทน บิ๊กติ่ง ที่จะเกษียณพร้อมปรับตำแหน่งทีม โฆษกน้ำผึ้งและ เพิ่ม พลเรือน ในทีมโฆษก กอ.รมน.ที่มี “นายพลต๊อด” เป็น โฆษก กอ.รมน. ตามเดิม
มีรายงานข่าวจาก ทบ. ว่า บิ๊กติ่ง พลเอกสันติพงษ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก ที่กำลังจะเกษียณ 30 กย. นี้ ได้เสนอ ให้ บิ๊กบี้ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.. พิจารณา แต่งตั้ง ว่าที่ พลตรีหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ซึ่งตำแหน่งเดิม เป็นรองเลขานุการกองทัพบก
และได้ขยับขึ้นเป็นพลตรีหญิง ในตำแหน่งหลัก ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก ในคำสั่งแต่งตั้งโยกย้าย 10 กย.ที่ผ่านมา และมีผล 1 ตค.นี้ เป็น โฆษกกองทัพบก คนใหม่ แทนที่จะทำให้ ว่าที่ พลตรีหญิง ศิริจันทร์ กลายเป็น โฆษกทบ.หญิง คนแรก และ โฆษก ที่เป็น นายพลหญิง คนแรก และ เป็น ผอ.วิทยาลัยพยาบาล ทบ. คนแรก ที่เป็น โฆษกทบ.
ว่าที่ พลตรีหญิงศิริจันทร์ เคยเป็นพยาบาลทบ. เติบโตมาใน วิทยาลัยพยาบาล ทบ. ก่อนที่จะมาเติบโตใน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เป็น ทีมโฆษกทบ. มายาวนาน ผลงานเข้าตา ในการชี้แจง อย่างรวดเร็ว และตรงประเด็น มีประสบการณ์สูง
ขณะที่ บิ๊กติ่ง พลเอกสันติพงศ์ ก็ทำสถิติ ถิอเป็น 5 เสือทบ. เป็น เสนาธิการทหารบก และ เลขากอ.รมน. คนแรก ที่เป็นโฆษกกองทัพบก
นอกจากนี้ จะมีการ แต่งตั้ง ปรับตำแหน่ง ในทีมโฆษกทบ.ใหม่ และเพิ่มเติม ทีมโฆษก กอ.รมน. ใหม่ โดยมี พลเรือน ร่วมด้วย
โดยที่ เสธ ต๊อด พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกอ.รมน. ก็ได้เลื่อนยศ เป็น พลตรี เช่นกัน
อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน, ผู้คนกำลังยืน และ ข้อความ
error: Content is protected !!