วันศุกร์, 2 มิถุนายน 2566

คอแดง-คอเขียว วัดกัน ตัวต่อตัว

“บิ๊กอ๊อบ-บิ๊กจ่อย”
ตท.24 ชิง ผบ.ทหารสูงสุด ปีหน้า
คาด”บิ๊กแก้ว” มีในใจ แล้ว
“บิ๊กบุ๋ม “ หลุดวง
พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด บาล่านซ์อำนาจ ทหารคอแดง-คอเขียว ลดแรงกระเพื่อมในบก.ทัพไทย โดย ให้ บิ๊กจ่อย พลเอกธิติชัย เทียนทอง รองเสธ.ทหาร ขึ้น เสนาธิการทหาร
ส่วน บิ๊กอ๊อบ พลเอกทรงวิทย์ หนุนภักดีข้าม จากกองทัพบก มาเป็นรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในโควต้าของกองทัพบก ตามธรรมเนียม
จึงถือว่าทั้งพลเอกธิติชัย และพลเอกทรงวิทย์ จะเป็นแค่ 2 แคนดิเดต ที่จะเป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนต่อไป ในโยกย้ายตุลาคม 2566 หลัง พลเอกเฉลิมพลเกษียณราชการ
เดี๋ยวให้ทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหาร 24 แม้ว่าพลเอกทรงวิทย์จะจบจาก นายร้อย VMI สหรัฐอเมริกา ก็ตาม แต่ก็ถิอว่า เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร
ขณะที่บิ๊กบุ๋ม พลเอกสุวิทย์ เกดุศรี (ตท.24) ผอ.ศปร. อยู่ที่เดิม ไม่ได้ขยับ จึงเท่ากับ เสียจังหวะ และ เสียเปรียบ ไม่ได้ขึ้นอัตราพลเอกพิเศษ จึงถือว่าถูกกันออกจากวง การชิงเก้าอี้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนต่อไป น่าจะเป็นน้องรักทหารม้าของพลเอกเฉลิมพลก็ตาม
แต่ส่วนใหญ่ก็จะเชื่อกันว่าโยกย้ายปลายปีหน้าพลเอกทรงวิทย์ ก็จะขึ้นเป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนใหม่ สูงสุดและเป็นผู้บัญชาการทหาร สูงสุดคอแดงคนที่2 ต่อจาก พลเอกเฉลิมพล
หากปีหน้ากองทัพบกไม่มีปัญหาเรื่องการชิงเก้าอี้ผู้บัญชาการทหารบกกันก็คงไม่มีอะไรต้องลุ้น แต่หากมีปัญหา ไม่ลงตัว คนใดคนหนึ่งที่พลาดเก้าอี้ ผบ.ทบ. อาจจะข้ามมาเสียบยอด ที่เสือป่าแจ้งวัฒนะ ก็เป็นได้
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!