วันศุกร์, 2 มิถุนายน 2566

สะพัด ทุ่งดอนเมือง โผพลิก ฮือฮา” บิ๊กตุ๊ด” พลิก นั่ง ผบ.ทอ. คนใหม่ หลัง “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อง” เขย่าโผใหม่

สะพัด ทุ่งดอนเมือง
โผพลิก
ฮือฮา” บิ๊กตุ๊ด” พลิก นั่ง ผบ.ทอ. คนใหม่
หลัง “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อง” เขย่าโผใหม่
เหตุ โผช้า ยังไม่ส่ง “บิ๊กป้อม”
รรก.นายกฯ
วาง 5 ฉลามอากาศใหม่
ตท.23-24 รายล้อม ชิงกันปีหน้า
คาด วางตัว “บิ๊กณะ” ต่อ
บิ๊กป้อม ถูกเตะไป รองปลัดกลาโหม

มีรายงานว่า มีการเปลี่ยนแปลงรายชื่อใหม่ หลังการประชุม 7 เสือ กลาโหม เมื่อ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่ มี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ในฐานะ รมว.กลาโหม เป็นประธาน แต่ทว่า บัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายก็ยังอยู่ที่กลาโหม ยังไม่ส่งให้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ รักษาราชการแทนนายกฯ ท่ามกลางกระแสข่าวการแก้ไขเปลี่ยนแปลงโผ

โดยเฉพาะในส่วนของกองทัพอากาศ ที่ มีรายงานว่า พลเอกประยุทธ์ ได้สอบถาม พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผบ.ทอ. ถึงรายชื่อ แคนดิเดท ผบ.ทอ. ที่มี

โดย พล.อ.อ.นภาเดช ได้แจ้งว่า ที่พิจารณาไว้ 3 คน คือ บิ๊กป้อม พล.อ.อ.ธนศักดื์ เมตะนันท์ รองผบ.ทอ. บิ๊กตุ๊ด พล.อ.อ. อลงกรณ์ วัณณรถ ผช.ผบ.ทอ. และ บิ๊กหนึ่ง พล.อ.อ.คงศักดิ์ จันทรโสภา ผบ.คปอ. ที่ล้วนเป็น เตรียมทหาร 22 แต่ พล.อ.อ.ธนศักดิ์ มีอายุราชการ 2 ปี ส่วนอีก 2 คน เหลือ1 ปี

มีรายงานว่า พลเอกประยุทธ์ ได้ถามนิสัยใจคอของ ทั้ง 3 คน และ ให้นโยบายว่า ขอให้เลือกคนที่ไม่มีความขัดแย้ง ไม่มีปัญหากับใคร

จนที่สุด มีรายงานว่า ในที่สุด ได้กลายเป็นชื่อ พล.อ.อ.อลงกรณ์ แม้ว่า จะไม่เคยผ่านตำแหน่ง ผบ.หน่วย สายกำลังรบ และไม่ได้เป็น ผช.ทูตทหาร และไม่ใช่นักบิน ขับไล่ แต่ก็บินL39’และ T Bird และเป็น ปลัดบัญชี ทอ.

ก่อนหน้านี้ พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ อดีต ผบ.ทอ. ได้ผลักดันขึ้นมาเป็น ผช.ผบ.ทอ. เพราะเติบโตมาในสาย งานปลัดบัญชี ด้วยกัน

อีกทั้ง พล.อ.อ.แอร์บูล ก็เป็น เพิ่อน ตท.21 ของ พล.อ.อ.นภาเดช และ พล.อ.อ.แอร์บูล ก็เป็นคนสนับสนุน พล.อ.อ.นภาเดช เป็น ผบ.ทอ. อีกด้วย

พล.อ.อ.อลงกรณ์ เป็นนายทหารที่ร่าเริง สนุกสนาน อารมณ์ดีเสมอ และเพิ่งโชว์สเต็ป การแด้นซ์ในงานอำลาสื่อของ ผบ.ทอ. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และสนิทสนมกับครอบครัว ธูปะเตมีย์ และ พล.อ.อ.นภาเดช ตั้งแต่เด็กๆ

มีรายงานว่า มีการเขย่าโผใหม่ โดย เมื่อ พล.อ.อ.อลงกรณ์ เป็น ผบ.ทอ. บิ๊กหนึ่ง พล.อ.อ.ชานนท์ มุ่งธัญญา ผช.ผบ.ทอ.(ตท.23) ขึ้นเป็น รอง ผบ.ทอ. บิ๊กจ๋า พล.อ.อ.พงษ์สวัสดิ์ จันทสาร ที่ปรึกษาพิเศษ ทอ. (ตท.23) และ บิ๊กไก่ พล.อ.อ.พันธุ์ภักดี พัฒนกุล เสธ.ทอ.( ตท.24) เป็น ผช.ผบ.ทอ. และ บิ๊กณะ พล.อ.อ.ณรงค์ อินทชาติที่ปนึกษาพิเศษ ทอ. (ตท23) เป็น เสธ.ทอ

ส่วน พล.อ.อ.ธนศักดิ์ ถูกขยับออกไปเป็น รองปลัดกลาโหม เพื่อเปิดทางให้ ทอ. ชิงกันใน ปลายปีหน้า ที่ทุกคนใน5 ลามอากาศ ชิงกันได้หมดทั้ง พล.อ.อ.ชานนท์ พล.อ.อ.พงษ์สวัสดิ์ และ พล.อ.อ.พันธุ์ภักดี

แต่เชื่อกันว่า พล.อ.อ. นภาเดช วางตัว พล.อ.อ.ณรงค์ ไว้เป็น ผบทอ. คนต่อไป เพราะมีความสนิทสนม เป็นนักวิ่งทีมเดียวกันสมัย เป็นนักเรียนนายเรืออากาศ

error: Content is protected !!