วันพุธ, 31 พฤษภาคม 2566

ทำไม “บิ๊กป้อม” ถึงทำอาหารอร่อย ทำไม ถึง เป็น โสด?

 

เผย บิ๊กป้อม ห่วงแม่
สงสาร น้องๆ
ติด ลูกน้อง
เลยเลือก เป็นโสด

หนังสือ“ พี่ป้อม พี่ใหญ่ พี่ชายที่แสนดี ” ซึ่งจัดทำขึ้นเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 76 ปี ของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ 11 สค.2565 ที่ผ่านมา

ในตอนหนึ่ง ระบุว่า พลเอกประวิตร เกิดมาในครอบครัวทหาร มีคุณพ่อเป็นนายทหาร เหล่าทหารปืนใหญ่ พลตรีประเสริฐ วงษ์สุวรรณ และ คุณแม่สายสนี วงษ์สุวรรณ

โดย บิ๊กป้อมเป็นพี่ชายคนโต มีน้องชาย 4 คน เนื่องจากคุณพ่อ มีภารกิจต้องเดินทางไปต่างจังหวัดเป็นประจำ ทำให้คุณแม่สายสนีต้องดูแลลูกๆ ด้วยการหารายได้เสริม จึงต้องขายอาหาร เช่น ข้าวแกง อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้มมัด กล้วยแขก และขนมอื่นๆ

ดังนั้น บิ๊กป้อม ต้องทำหน้าที่นำอาหารไปขาย หรือส่งให้ลูกค้าตามสถานที่ต่างๆทำหน้าที่ลูกชายคนโตของบ้าน และพี่ของน้องๆจ่ายแล้ว ทำอาหารเป็น ตั้งแต่เด็กๆ
.
“ไม่ว่าคุณแม่จะพูดกับพี่ป้อมอย่างไรหรือในเรื่องอะไรก็ตาม พี่ป้อมจะถือคำพูดของคุณแม่คำไหนเป็นคำนั้น แล้วจะเชื่อฟังและปฏิบัติทุกอย่างที่คุณแม่บอก

และอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พี่ปอมเชื่อฟังคุณแม่อย่างยิ่งก็เพราะ คุณแม่พูดเรื่องอะไรก็ตามก็มักจะถูกเสมอ สิ่งที่พร่ำสอนเสมอคือให้กตัญญูต่อชาติ ต่อแผ่นดิน ต่อพระมหากษัตริย์ และต่อผู้มีพระคุณ

และ สอนในเรื่องของความซื่อสัตย์เสียสละจริงใจต่อมิตรสหาย ไม่เอารีดเอาเปรียบคนอื่นให้รักครอบครัว โดยเฉพาะน้อง ถือเป็นเรื่องสำคัญ”
.
สิ่งที่พิสูจน์ให้เห็น ถึงความกตัญญูและความรักที่มีต่อครอบครัวคือ การที่บิ๊กป้อม ยังครองความเป็นโสด มาถึงปัจจุบัน

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมถึงไม่แต่งงาน ซึ่งคนใกล้ชิดเล่าให้ฟังว่า เพราะบิ๊กป้อมเป็นห่วงว่า จะไม่มีคนดูแลคุณแม่ อดีตว่ากันว่าบิ๊กป้อม เคยมีแฟน ที่เกือบจะแต่งงานกันอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่บิ๊กป้อมเป็นห่วงคุณแม่ กลัวว่า จะไม่มีเวลาให้ท่านอย่างเต็มที่ ประกอบกับบิ๊กป้อม มีชีวิตกับลูกน้อง ตามแนวชายแดนตลอด ทำให้ต้องตัดใจจากการมีชีวิตคู่ มาใช้ชีวิตอยู่กับคุณแม่


.

error: Content is protected !!