วันพุธ, 31 พฤษภาคม 2566

ภาพ หาดูยาก


“บิ๊กป้อม” วาดวงสวิง
ตีกอล์ฟ
หลังเลิกเล่น มาหลายปี
เหตุขาไม่ดี
แต่ ร่วมวงข้าว กับเพื่อน ตท.6 ทุกเสาร์

 

สมัยก่อน ตอน ยังไม่เกษียณ หรือ เกษียณ แล้ว สัก10 ปี บิ๊กป้อม พบเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ยังคงเล่นกอล์ฟได้ กับ เพื่อนๆ เตรียมทหาร 6

โดยจะนัดตีกอล์ฟ ที่สนามกอล์ฟ ทบ.บ้าง สนาม รร. นายร้อยจปร. เขาชะโงก บ้าง แต่เดี๋ยวนี้ บิ๊กป้อม ขอมาแจม ตอนกินข้าว ด้วยกัน เท่านั้น ในทุกๆวันเสาร์ เมื่อ เพื่อนๆ เล่นกอล์ฟ เสร็จ ก็จะไปทานอาหารกัน ตามร้านอร่อยๆ เหลาบ้าง โรงแรมบ้าง

โดยที่ บิ๊กป้อม เป็น เจ้าภาพ ดูแลเพื่อนมาตลอดจนทุกวันนี้ ในฐานะประธานรุ่น ตท.6 จปร.17 ตลอดกาล

สมัยก่อน บ้านของ บิ๊กป้อม ใน กองพล ปตอ. เกียกกาย จะเปิดรับเพื่อนๆ มานอนค้าง ด้วยเสมอๆ โดย คุณแม่สายสนี ทำอาหาร เลี้ยงดู อย่างดี เพิ้อนๆจึงรู้จักคุณแม่ กันทุกคน และรู้ถึงความเข้มงวด ในการดูแลลูกๆ เพราะมีแต่ลูกชาย โดยเฉพาะ บิ๊กป้อม พี่ชายคนโต


ช่วงเรียนที่ โรงเรียนเตรียมทหาร ด้วยความที่มีบุคลิกที่เป็นคนเมตตา ใจกว้างเสียสละ และเป็นเด็กกรุงเทพฯ จึงเป็นผู้ที่ดูแลเพื่อนพ้องตลอดหรือจะเรียกว่าหัวโจก ก็ไม่แตกต่างกัน

โดยเฉพาะวันหยุดก็จะพาเพื่อนๆที่อยู่ต่างจังหวัดแต่ไม่ได้กลับบ้านมาพักผ่อนที่บ้านพัก คุณพ่อและคุณแม่ของพี่ป้อมจะคอยดูแลเรื่องอาหารการกินให้อิ่มหมีพีมันตลอดเวลา

 

โดยพี่ป้อมจะชวนเพื่อนๆมาเล่นฟุตบอล ในบางครั้งจะพาเพื่อนไปเล่นว่าวที่สนามหลวง และบางโอกาสก็ออกไปเที่ยวกันสนุกสนานแล้วกลับมานอนที่บ้านพล ปตอ.กัน

โดยมีกฏเหล็ก ว่า จะไปเที่ยวเล่น ที่ไหนก็ได้ แต่ต้องกลับมานอนบ้าน คุณแม่ ไม่อนุญาตให้ไปนอนบ้าน คนอื่น

เลยทำให้ บิ๊กป้อม กลายเป็น หัวหน้าทีมแก๊งค์เพื่อน และ พี่ใหญ่ของน้องๆ ที่มักต้องมาพา เพื่อน พาน้อง มานอนบ้าน มายาวนาน

จนเป็นที่มาของความเป็น พี่ใหญ่ ด้วยนั่นเอง


.

error: Content is protected !!