วันอาทิตย์, 26 มีนาคม 2566

“บิ๊กแก้ว” จัดทัพ ทหารม้า คอเขียว นักรบสีน้ำเงิน กับ ทหารม้าคอแดง

คาด ตั้ง “บิ๊กป๋อง” นั่ง ผบ.นทพ.
คุมกำลังนักรบสีน้ำเงิน
เปลี่ยนขุนพล วางหมากใหม่
“บิ๊กบุ๋ม” หลบไป
หลัง ทบ. ส่ง “บิ๊กอ๊อบ” ข้ามห้วย นั่ง รอง ผบ.ทหารสูงสุด คอแดง
ชู ”บิ๊กจ่อย” คอเขียว นั่งเสธ.ทหาร
ชิง ผบ.ทหารสูงสุด ปีหน้า
เดิมพัน “คอแดง” หรือ”คอเขียว” ยึดทัพไทย

.
หลัง บิ๊กตู่ รมว.กลาโหม นำการประชุม 7 เสือกลาโหม เคาะโผโยกย้ายทหาร เสร็จสิ้นแล้ว วานนี้ 30 สค. 2565 แล้ว เกิดกระแสข่าวต่างๆ ที่ถือเป็นการคาดการณ์

ในส่วน บก.ทัพไทย นั้น บิ๊กแก้ว พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ พยายาม บาล้านซ์อำนาจ ระหว่าง ทหารคอเขียว กับทหารคอแดง หรืออย่างน้อย ก็ยื้อเวลา ความขัดแย้งออกไป

ทั้งการจัดวาง ให้ บิ๊กอ๊อบ พลเอกทรงวิทย์ หนุนภักดี หน.ฝ่ายเสธ.ประจำผบ.ทบ. ทหารคอแดง ข้ามมาเป็น รองผบ.ทหารสูงสุด ขณะที่ เสธ.จ่อย พลเอกธิติชัย เทียนทอง รองเสธ.ทหาร สายคอเขียว ขึ้น เสธ.ทหาร ที่เสมือนให้ชิงเก้าอี้ ผบ.ทหารสูงสุดกัน ปลายปีหน้า2566 กลายเป็น ตท.24 ชิงกันเอง

ขณะที่ คอเขียวกับคอแดง กำลังถูกมองว่า ชิงเก้าอี้ ผบ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.)

แม้จะมีข่าวว่า บิ๊กบุ๋ม พลเอก สุวิทย์ เกตุศรี ผอ.ศปร. น้องรักทหารม้าคอแดง จะเป็น ผบ.นทพ. แต่ทว่า ใน บก.ทัพไทย รับรู้กันแล้วว่า บิ๊กแก้ว พลเอกเฉลิมพล ส่งสัญญาณ ถึง นักรบสีน้ำเงิน ว่า “รองป๋อง” พล.ท.อนุสรรค์ คุ้มอักษร รองผบ.นทพ. จะขึ้นเป็น ผบ.นทพ. คนใหม่

โดยทั้ง รองป๋อง และบิ๊กบุ๋ม เป็น เพื่อน ตท.23 ที่เป็นทหารม้าเหมือนกัน รองป๋อง เป็นนายทหารม้าชายแดน ที่เป็นลูกหม้อทหารพัฒนา เพราะอยู่มายาวนานตั้งแต่ปี 2545 และผ่านมาทุกตำแหน่ง อีกทั้ง บิ๊กน้อย พลเอก จิรัชญ์ บุญชยา ผบ.นทพ สนัยสนุน

ทั้งนี้ คาดว่า พลเอกสุวิทย์ จะขยับขึ้นเป็น รอง ผบ.ทหารสูงสุด ทหารม้าคอแดง ที่มีโอกาสชิง ผบ.ทหารสูงสุด ในปีหน้ากับพลเอกทรงวิทย์
และ พลเอกธิติชัย ด้วย โดย พลเอกธิติชัย กับ พลเอกทรงวิทย์ ตท.24 ด้วยกัน เดิมพัน ทหารคอเขียว หรือทหารคอแดง จะยึด ทัพไทย

error: Content is protected !!