วันพุธ, 31 พฤษภาคม 2566

Proxy War สงคราม ตัวแทน

.
“พีระพันธ์ุ” ที่ปรึกษานายกฯ
ส่งสัญญาณ พร้อมรบ
โพสต์ ลอยๆ “ก็มา สิครับ”
หลัง โต้ “ไพบูลย์” มือกม. พปชร.
ขู่จะฟ้อง ให้ร้าย “บิ๊กป้อม-พปชร.”
สั่งสส.ทำสภาล่ม ล้มหาร500
ท้า “ถ้าฟ้องมา ผมก็จะฟ้องกลับ”
หลังจาก นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า จะดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีเอาผิด จากการโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 14 ส.ค. แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการพิจารณาสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อที่อาจไม่สามารถลงมติได้เนื่องจาก มีจำนวน ส.ส.ไม่ครบองค์ประชุมจนทำให้สภาล่ม เพราะว่า ข้อความบางตอน เป็นไปในลักษณะที่เป็นการใส่ความกล่าวหาว่า ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ และพรรคพลังประชารัฐ มีการกระทำผิดกฎหมาย พร้อมระบุว่าเป็นความเท็จทั้งสิ้น ทำให้ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ และ พรรคพลังประชารัฐ เสียหายนั้น
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯ และ หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ ว่า ไม่ได้หมายถึงใครและพรรคใดเฉพาะเจาะจง แต่หมายถึงพฤติการณ์ ซึ่งจากประสบการณ์ทางการเมือง
“การที่ส.ส.จำนวนมากมีพฤติกรรมไปในแนวทางเดียวกันต้องมีการดำเนินการให้เป็นไปตามนั้นเสมอ ส่วนใครจะเป็นคนสั่ง ผมไม่ทราบ และผมก็ไม่หมายถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี -หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพราะ พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์เองว่าไม่รู้เรื่อง ไม่เกี่ยวข้อง ไม่เคยไปสั่งการใดๆ แล้วจะหมายถึง พล.อ.ประวิตร ได้อย่างไร แต่ผมหมายถึงใครก็ได้ที่มีพฤติการณ์เช่นนี้
ส่วนคนสั่งจะคนระดับบิ๊กหรือไม่นั้น ก็ไม่จำเป็น แต่การไปทำให้สังคมวุ่นวาย ทำให้สภาวุ่นวายแบบนี้ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง
“ถ้าหากฟ้องมาผมก็จะฟ้องกลับอย่างแน่นอน” นายพีระพันธุ์กล่าว
นายพีระพันธุ์ ยังได้โพสต์ข้อความใน เฟซบุ๊ก ว่่ ”ก็มาสิครับ”
เนื้อข่าว: ไทยโพสต์
อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน, แว่นกันแดด และ ข้อความพูดว่า "ก็มา ก็มาสิครับ"
error: Content is protected !!