วันพุธ, 31 พฤษภาคม 2566

จับตา โผทหาร “ผบ.เหล่าทัพ” นัดส่งโผ ให้กลาโหม 16 สค.นี้

จับตา โผทหาร “ผบ.เหล่าทัพ” นัดส่งโผ ให้กลาโหม
16 สค.นี้
รอ “บิ๊กตู่” นัดวันประชุม บอร์ด7 เสือกลาโหม
หลังจากนั้น
คาด ก่อน 23 สค.
เพื่อเคาะโผ
และทำขั้นตอน ธุรการ
ก่อน นำขึ้นทูลเกล้าฯ
ขณะ ”บิ๊กช้าง” นำ ผบ.เหล่าทัพ ตบเท้า Happy Birthday 77 ปี “บิ๊กป้อม” ล่วงหน้าที่ บ้านป่ารอยต่อ แล้ว
11 สค. “บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก” เตรียมไป อวยพร
แต่ งดสื่อ
เผย ไม่ได้เปิดบ้าน แค่มีคณะ ทะยอยมาอวยพรล่วงหน้า กันมาหลายวัน แล้ว
ส่วนเช้าวันนี้ ก่อนไปเขียงใหม่
“บิ๊กช้าง” นำ ปลัดกลาโหม ผบ.ทหารสูงสุด ผบ.เหล่าทัพ ไปอวยพร วันเกิดลุง แล้ว

 

มีรายงานว่า การจัดทำบัญชีรายชื่อโยกย้ายชั้นนายพลของแต่ละเหล่าทัพ ยังไม่เสร็จเรียบร้อย โดย มีกำหนด ที่จะส่งให้ บิ๊กข้าง พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ภายในวีนที่16 สค. นี้ จากนั้น จะรอ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาทนายกรัฐมนตรี ในฐานะ รมว. กลาโหม กำหนดวัน เพื่อประชุมคณะกรรมการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารชั้นนายพล หรือ บอร์ด7 เสือกลาโหม หลังจากนั้น แต่คาดว่า ไม่เกิน 23 สค. เพิ้อเคาะรายชื่อ

ทั้งนี้ ผบ.เหล่าทัพ ทั้ง พลเอกวรเกียรติ รัตนานนท์ ปลัดกลาโหม พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. พลเรือเอกสมประสงค์ นิลสมัย ผบ.ทร. พลอากาศเอกนภาเดช ธูปะเตมีย์ ผบ.ทอ. นำโดย พลเอก ชัยชาญ เข้าอวยพร วันเกิดล่วงหน้า11 สค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. แล้ว เมื่อเช้านี้ที่ บ้านป่ารอยต่อฯ

จากนั้นวัน ที่11 สค. พลเอกประวิตร ไม่ได้เปิดบ้านให้อวยพร แบบรวมหมู่หรือ คณะใหญ่ แต่ มาเป็นคณะย่อยๆ ที่มาอวยพร กัน ตลอดทั้งสัปดาห์นี้

แต่ วันเกิดจริง พลเอกประยุทธฺ์ และบิ๊กป๊อกพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย จะมาอวยพรวันเกิด และรับประทานอาหารเช้า กับ พลเอกประวิตร ที่ บ้านป่ารอยต่อฯ แต่ งดสื่อทำข่าว

 

error: Content is protected !!