วันอาทิตย์, 26 มีนาคม 2566

เลือก ผบ.ทอ.คนใหม่ สานต่อ F35

เลือก ผบ.ทอ.คนใหม่ สานต่อ F35
เตือน ใครก็ตามที่ย้อนกลับ ไป
ในสิ่งที่ด้อยกว่า
ก็จะเป็นการทำร้ายตัวเอง
..
“บิ๊กป้อง” รับ ทำใจลำบาก
เลือก ผบ.ทอ.คนใหม่
ล้วนคนดี มีสามารถ
แต่มีในใจแล้ว
ไม่กำหนด สเปค ต้อง นักบินF
แค่เป็นนักบิน ที่ เชื่อมั่น นำสู่ ทอ.ที่มีคุณภาพ ได้
ชี้ Tradition ต้องผ่าน
ผู้บังคับฝูง-ผู้การกองบิน -ผู้ช่วยทูตทหาร เป็นเพียง “องค์ประกอบย่อย”
ดักคอ ถ้าถูกเปลี่ยนชื่อ ที่เสนอไป
แล้ว กลับไป ซื้อ เครื่อง Gripen
ลั่น ใครก็ตามที่ย้อนกลับ ไปในสิ่งที่ด้อยกว่า ก็จะเป็นการทำร้ายตัวเอง
.
พล.อ.อ.นภาเดช ธูปเตมีย์ ผบ.ทอ. กล่าวถึง การเลือก ผบ.ทอ.คนใหม่ ที่จะมาสานต่อโครงการ F35 ให้สำเร็จ นั้นว่า เป็นสิ่งที่ค่อนข้างยากในการที่จะตัดสินใจผมขอเรียนว่าผมยังไม่ได้ตัดสินใจที่เป็นไรรักอักษรแต่แน่นอนว่าในใจก็ต้องมีอยู่แต่ไม่ได้มีคนเดียวมีเป็นกลุ่มบุคคลแสดงว่ากลุ่มบุคคลนั้นล้วนแต่เป็นคนดีมีความรู้ความสามารถจึงค่อนข้างยากในการที่เราจะตกลงใจเมื่อเวลามาถึงเราก็ต้องตกลงใจเพราะฉะนั้นผมยังใจเย็นได้เลยเซอก็ควรจะใจเย็นไปพร้อมๆ อีกไม่กี่วันก็จะทราบ
คนที่จะก้าวขึ้นมาในระดับที่เป็นตัวเลือกความรู้ความสามารถและอื่นๆผลงานอันเป็นที่ประจักษ์มีอยู่แล้วทุกคนเพราะฉะนั้นประเด็นนี้ก็ถือว่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นหรือความมั่นใจการดำเนินการต่อในงานที่เรายังค้างค้างไว้จะพิจารณาเรื่องการสานต่องานที่ผมทำคั่งค้างไว้ และส่วนใหญ่ผมก็แบ่งงานให้ทุกคน ล่วนมีส่วน ดังนั้นทุกคนก็มีโอกาส จึงยากอยู่เหมือนกัน ขอให้อดใจอีกซักหน่อยนึง ผมเองก็ยังรู้สึกลำบากใจเลย
ตอนนี้ ยังไม่ได้ตัดสินใจ เลือกใคร เพราะยังมีเวลา แต่มีไว้ในใจแล้ว กลุ่มหนึ่ง และมองไว้แล้ว
F35 เป็นโครงการใหญ่เป็นโครงการสำคัญที่จะตัดสิน ชี้ชะตา ประสิทธิภาพ หรือได้ประสิทธิภาพทันสมัยหรือล้าสมัยของกองทัพอากาศเพราะฉะนั้นปัจจัยของF 35 จึงมีผลต่อการพิจารณาตัวบุคคล
เมื่อถามว่าจำเป็นที่จะต้องอยู่ในคณะกรรมการF 5 หรือไม่ผบ.ทอ. กล่าวว่านายทหารชั้นผู้ใหญ่ ส่วนใหญ้ ก็อยู่ล้วนอยู่ในคณะกรรมการชุดนี้
เมื่อถามถึงคุณสมบัติจะต้องเป็นนักบินขับไล่ตระกูลF หรือไม่ ผบ.ทอ. กล่าวว่า ไม่จำเป็น ต้องเป็นนักบินขับไล่ แต่ต่องเป็นนักบิน เป็นใครก็ได้ที่ เชื่อมั่นว่าจะนำทางกองทัพอากาศไปสู่กองทัพอากาศที่มีคุณภาพ
เมื่อถามว่าจะต้องยึดตามTradition ของกองทัพอากาศ ที่ต้องเป็นผู้บังคับฝูงบินผู้การกองบิน และผู้ช่วยทูตทหาร มา หรือ ผบ.ทอ. กล่าวว่ามาถึงจุดนี้แล้วเรื่องนี้เป็นเพียงองค์ประกอบย่อย
เมื่อถามว่า หาก ผบ.ทอ.คนใหม่ ไม่เป็นไปตามที่เสนอไป ถูกเปลี่ยน แล้วจะ ย้อนกลับไปซื้อเครื่องบินGen 4.5 นั้น พล.อ.นภาเดช กล่าวว่า เป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ เมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว ผมเชื่อว่าทุกคนก็อยากได้ของดี ใครก็ตามที่ย้อนกลับ ไปในสิ่งที่ด้อยกว่าก็จะเป็นการทำร้ายตัวเอง
เมื่อถามว่า หาก ผบ.ทอ.คนใหม่ ไม่เป็นไปตามที่เสนอไป ถูกเปลี่ยน แล้วจะ ย้อนกลับไปซื้อเครื่องบินGen 4.5 นั้น พล.อ.นภาเดช กล่าวว่า เป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ เมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว ผมเชื่อว่าทุกคนก็อยากได้ของดี ใครก็ตามที่ย้อนกลับ ไปในสิ่งที่ด้อยกว่า ก็จะเป็นการทำร้ายตัวเอง
อาจเป็นรูปภาพของ 7 คน และ ผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!