วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

“บิ๊กตู่” คลอด 2 พรรค “พรรครวมไทยสร้างชาติ-พรรคเทิดไท”

“ ต.ตุ๋ย พีระพันธ์”
พร้อมหนุน บิ๊กตู่ เป็นนายกฯ
พัลวัน ไม่เคยได้ยินข่าว “บิ๊กตู่”จะนั่งหัวหน้าพรรคเอง
ชี้ตนเอง เป็นหัวหน้าพรรค
ก็พร้อม เป็นแคนดิเดทนายกฯ
ยัน ไม่ใช่พรรคอะไหล่ ไม่เกี่ยวกับ บิ๊กป้อม
“แรมโบ้” อึดอัด พปชร.
โดยกีดกัน
มีคนยุยง เป่าหู “บิ๊กป้อม” ให้เกลียด
เลย ลาออก ตั้งพรรคใหม่ “เทิดไท”
ในวันเปิดตัว “พรรครวมไทยสร้างชาติ” เลือก ตุ๋ย พีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯเป็นหัวหน้าพรรค โดยใช้ สโมสรราชพฤกษ์ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ชอบมาเล่นกอล์ฟ และ เป็นสถานที่ จัดงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล นั้น
แรมโบ้ เสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่นอกจาก มาร่วมแสดงความยินดี แล้ว
ยังเปิดตัว พรรคใหม่ “พรรคเทิดไท “ของ กลุ่มเทิดไท้องค์ราชัน โดยได้ตั้งพรรคการเมืองขึ้นใหม่ โดยไปยื่นจดทะเบียนแล้ว รอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อนุมัติ ที่ แรมโบ้ จะเป็น หัวหน้าพรรคเอง หลังจากที่ ยกพรรค ให้ นายพีระพันธ์ ไปดูแลเอง
พร้อมยืนยัน จุดยืน ที่ ไม่มีเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน หรืออยู่พรรคใด ก็จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี
แถมแฉ เมื่อกลับไปอยู่ พรรคพลังประชารัฐ แต่โดนถูกกีดกัน ตลอดเวลา ไม่ให้มีบทบาทในพรรค ไม่รู้ว่ากลัวอะไรกับผม ไม่เรียกใช้งาน ไม่เห็นค่า กีดกัน บางคนไปยุยง หัวหน้าพรรคให้เกลียดผม ดังนั้น จึงจะแยก ไปตั้งพรรคการเมืองขึ้นใหม่ เป็นหัวหมา ดีกว่าเป็นหางราชสีห์ จุดยืน ปกป้องสถาบัน อละ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรคให้ ว่า แนวทางของพรรคต้องการเดินหน้าเพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาชนจริงๆ ไม่เน้นที่ตัวบุคคล โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีข่าวว่าพรรคให้การสนับสนุน ถ้าแนวทางการทำงานตรงกับพรรคเราก็ยินดีสนับสนุน
ยัน พรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่ได้เป็นพรรคอะไหล่ของพรรคพลังประชารัฐ เราทำการเมืองไม่ได้ขึ้นตรงกับพรรคอื่น ตนเองไปยุ่งเกี่ยวเขาไม่ได้ พรรคพลังประชารัฐและรวมไทยสร้างชาติ ต่างคนก็ต่างทำงาน แต่อาจจะมีเป้าหมายเดียวกันคือ เพื่อชาติบ้านเมือง
ทั้งนี้ ที่ผ่านมาไม่ได้พูดกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกัน
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความพูดว่า "Thai Par คเทิด ทย •"
error: Content is protected !!