วันพุธ, 31 พฤษภาคม 2566

“บิ๊กจอร์จ 4ช.” ยัง “เต็งหนึ่ง” แม่ทัพเรือคนใหม่ วัดดวง “รองโต้ง”

ทุกสายตา ของลูกราชนาวี กำลังจับจ้องไปที่“บิ๊กจอร์จ 4ช.” พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ (ตท.22) ผช.ผบ.ทร. ที่คาดกันว่า จะได้รับการเสนอชื่อ เป็น ผบ.ทร.คนใหม่
ตามแผนของ บิ๊กเฒ่า พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผบ.ทร. ที่กำลัง เค้าท์ดาวน์ จะเกษียณ ในอีก2 เดือนข้างหน้า ที่ดึง บิ๊กจอร์จ กลับมาจาก รองเสธ.ทหาร บก.ทัพไทย เมื่อโยกย้าย เม.ย.ที่ผ่านมา
แม้จะมี บิ๊กโต้ง พล.ร.อ.ธีรกุล กาญจนะ รองผบ.ทร. รุ่นพี่ ตท.21 ที่อาวุโสกว่า ครองอัตรา พลเรือเอกพิเศษ ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเป็น ผบ.ทร. มาแล้ว เมื่อโยกย้ายปลายปีที่แล้ว แต่ก็ต้องหลบทางให้ บิ๊กเฒ่า ให้กลับจาก รองปลัดกลาโหม มาเป็น ผบ.ทร.ก็ตาม
โดย บิ๊กเฒ่า มีการวางตัว นายทหารน้องรัก ต่อคิวคุมทร.ในอนาคต หนี่งในนั้น คือ บิ๊กน้อย พล.ร.ท.วรวุธ พฤกษารุ่งเรือง (ตท.24) หัวหน้าคณะนายทหารฝ่าย เสธ.ประจำผบ.ทร. ที่เคยทำงานกับ พล.ร.อ.ธีระ ห้าวเจริญ สมัยเป็น ผบ.ทร.มาด้วยกัน และเป็นมือทำงาน ว.5 ให้ “บิ๊กเฒ่า” ด้วย ที่คาดว่า โผนี้ จะขยับไปเป็น ผบ.กองเรือยุทธการ (ผบ.กร.)
แต่ที่ชิงกันเข้มข้น คิอ เก้าอี้ เสธ.ทร. ที่แคนดิเดท เป็น ตท.23 ด้วยกัน ทั้ง”3 เจ้ากรม” ทั้ง บิ๊กโอ๋ พล.ร.ท.ชลธิศ นาวานุเคราะห์ เจ้ากรมยุทธศึกษาทร. บิ๊กดุง พล.ร.ท.อะดุง พันธุ์เอี่ยม เจ้ากรมสื่อสารทหารเรือฯ และ บิ๊กคลื่น พล.ร.ท.ปกครอง มนธาตุผลิน เจ้ากรมกิจการพลเรือน ทร.
ส่วน ใครเป้นใคร ใน5 ฉลามทัพเรือ …รอติดตาม
ปลายเดือน กค.นี้ ….เริ่มนับ1 โผโยกย้ายทหาร ในฤดูกาล นี้ ที่มีการวัดพลัง กันทั้งระหว่างรุ่น และในรุ่นเดียวกัน
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และ ชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!