วันอาทิตย์, 26 มีนาคม 2566

สานฝันเด็กๆ ชายแดนใต้

14 ก.ค. 2022
374

สานฝันเด็กๆ ชายแดนใต้ กระทบไหล่นักบอลระดับโลก กับแมตช์การแข่งขัน “THE MATCH Bangkok Century Cup 2022” ในศึกแดงเดือดครั้งประวัติศาสตร์ของเมืองไทย
.
“แม่ทัพภาค4” จับมือ “กองทุนพัฒนาการกีฬาฯ” พาเยาวชนชายแดนใต้กระทบไหล่นักบอลระดับโลก Man U-Liverpool ชมการฝึกซ้อมและดูการแข่งขันฟุตบอล ศึกแดงเดือด โดยทอ. สนับสนุน C130 สานฝันเยาวชน พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดกิจกรรม “เติมเต็มฝันเด็กและเยาวชนกีฬาฟุตบอล 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้” นำเยาวชนในพื้นที่ขึ้นเครื่องบินลำเลียงทางทหาร C 130 กองทัพอากาศ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมการฝึกซ้อมและชมการแข่งขันสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและสโมสรลิเวอร์พูล ระหว่างวันที่ 11-14 กรกฎาคม 2565 โดยขึ้นเครื่องบินที่หอประชุมอเนกประสงค์ กองกำลังทหารอากาศเฉพาะกิจที่ 9 อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี

โดยดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลแมตช์แดงเดือด รายการ “THE MATCH Bangkok Century Cup 2022”และกองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิก 4 ภาคทั่วประเทศ โดยได้โค้ชของ 2 สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ฝึกฟุตบอลเด็กๆ โดยมีเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 2,500 คน รวมถึงกิจกรรมพาเยาวชน จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และทั่วประเทศ กว่า 2,000 คน มาชม ทั้งวันซ้อม และวันแข่งขันจริงของ 2 ทีมระดับโลก

นอกจากนี้ ต้องขอบคุณกองทัพภาคที่ 4 ที่เป็นธุระพาเด็กๆ จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาส่งให้ถึงที่ด้วยการพาบินเครื่อง C130 ซึ่งหากไม่มี กองทัพภาคที่ 4 เด็กๆก็อาจจะต้องนั่งรถมา ต้องใช้เวลาในการเดินทางมาก เนื่องจากงบประมาณที่เรามีนั้นน้อย คงไม่สามารถพาขึ้นเครื่องบินมาได้ครบทุกคน”

ซึ่งกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส และกองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับสนับสนุนกิจกรรม เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ได้เข้าร่วมรับชมการฝึกซ้อม และการแข่งขันของสโมสรระดับโลก ตลอดจนได้สัมผัสกับนักเตะระดับโลกที่ตนเองชื่นชอบ เพื่อเป็นแรงบัลดาลใจเติมเต็มความฝันเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล

โดยมี นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส ครูผู้ฝึกสอน คณะเจ้าหน้าที่ และเยาวชน ทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทั้ง 65 คน เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง พลโท เกรียงไกร กล่าวว่า ” กีฬาถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญยิ่งในการพัฒนาเยาวชนให้มีความมุ่งมั่น อดทน รู้รักสามัคคี มีน้ำใจทำให้น้องๆเยาวชนได้เติบโตไปในภายหน้า และพัฒนาพื้นที่บ้านเกิดของเขา ที่ผ่านมากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าได้ให้การสนับสนุนเยาวชนด้านกีฬามาโดยตลอด กิจกรรมการฝึกซ้อม แข่งขันสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และสโมสรลิเวอร์พูลของเยาวชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในครั้งนี้นับเป็นโอกาสที่ดีของน้องๆเยาวชนในพื้นที่ ถือเป็นการสร้างโอกาสให้ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งโอกาสเหล่านี้ไม่ได้มีบ่อยครั้ง กิจกรรมในครั้งนี้น้องๆเยาวชนได้รับโอกาส จากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จากผู้ใหญ่ใจดีหลายภาคส่วน ให้ได้มีโอกาสไปดูการแข่งขันกีฬานัดสำคัญ และได้รับการสนับสนุนการเดินทางจากกองทัพอากาศ ต้องขอขอบคุณทุกๆฝ่ายที่ได้ร่วมแรง ร่วมใจ สานฝันเยาวชนชายแดนใต้ สุดท้ายขอให้น้องๆเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ได้ตั้งใจ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้รับมาฝึกฝน และมาสร้างแรงบันดาลใจของตนเองต่อไป

นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า “กิจกรรมในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติและกองทัพภาคที่ 4 ที่ได้ร่วมสนับสนุน และอำนวยความสะดวกในการเดินทาง เติมเต็มความฝันของเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เป็นจริง

ทั้งนี้ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติได้จัดสรรงบประมาณจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติให้สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดทั้ง 77 จังหวัด เข้าร่วมกิจกรรมการฝึกซ้อมการแข่งขันของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และสโมสรลิเวอร์พูล ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเด็กและเยาวชนที่ด้อยโอกาสในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

โดยน้องๆเยาวชนจะได้เห็นและเรียนรู้รูปแบบการแข่งขัน รวมทั้งการวางแผนโปรแกรมการฝึกซ้อมของแต่ละทีม ได้สัมผัสกับนักเตะระดับโลกที่ตนเองชื่นชอบ เพื่อเป็นแรงบัลดาลใจเติมเต็มความฝันเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล และกีฬาอื่นๆ อีกด้วย

error: Content is protected !!