วันอาทิตย์, 4 มิถุนายน 2566

ศึกแดงเดือด สานฟันเด็ก ๆ ทั่วไทย

24 มิ.ย. 2022
366

ศึกแดงเดือด! สานฝัน เด็กๆทั่วไทย ได้กระทบไหล่ นักเตะระดับตำนานและได้ฝึกฟุตบอล ฝึกเทคนิคจากนักบอลระดับโลก ใน “The match football clinic” ที่ เชียงใหม่-อุดรธานี-ภูเก็ต-จันทบุรี ระหว่างวันที่ 24-25 มิ.ย.นี้ ซึ่งกองทุนพัฒนากีฬาฯ จัดให้ตัวแทนเยาวชนที่รักฟุตบอล ภาคละ 300-400 คน จากทุกจังหวัดได้ เข้าค่ายฝึกฟุตบอล 2 วัน สร้างแรงบันดาลใจ สู่ นักฟุตบอลอาชีพ

ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เผยว่า กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดทำ”โครงการ The match football clinic” โดยสนับสนุนงบประมาณให้บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อมอบกิจกรรมพิเศษนี้ให้เยาวชน รุ่นอายุ 14-16 ปี ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์จากนักเตะระดับตำนาน จากสโมสรลิเวอร์พูล และสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมกับโค้ชระดับไลน์เซนต์ ที่ได้รับรองมาตรฐานโดยบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ฟุตบอล จำกัด มาร่วมลงสนามถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้เยาวชนอย่างใกล้ชิด

โดยกำหนดจัดขึ้นทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย ได้แก่ ศูนย์ภาคเหนือ ณ จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ จังหวัดอุดรธานี ศูนย์ภาคกลางและภาคตะวันออก ณ จังหวัดจันทบุรี และศูนย์ภาคใต้ ณ จังหวัดภูเก็ต ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง ในโปรแกรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่างทีมสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ณ สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย

จึงได้มีกำหนดจัดกิจกรรม football clinic ของเยาวชนใน 4 ภาคของประเทศไทย เพื่อกระจายโอกาสการเข้าถึงกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนกับกิจกรรมฟุตบอลระดับโลกในรูปแบบ clinic และส่งเสริมให้เยาวชน นักกีฬาของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด เข้าร่วมกิจกรรมกีฬาฟุตบอลที่มีนักฟุตบอลระดับโลก ผู้เข้าร่วมกิจกรรม football clinic จะได้พบกับนักเตะระดับตำนานของสโมสรระดับโลก ให้คำชี้แนะการฝึกซ้อมในรูปแบบต่างๆ ทั้ง 4 สนามฝึกซ้อมได้แก่ การเลี้ยงบอล การรับ-ส่งบอล การจับบอล และยิงประตู พร้อมกับชมที่มาของความยิ่งใหญ่ของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสโมสรลิเวอร์พูล สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทย

ทั้งนี้ โครงการ The match football clinic เป็นกิจกรรมเพื่อสร้างโอกาสให้เยาวชนชาย และหญิงในการเข้าถึงกีฬาฟุตบอล ผ่านกิจกรรมกีฬาฟุตบอลระดับโลก เพื่อเป็นเวทีสำหรับให้เยาวชนมีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลที่เป็นรูปแบบการแข่งขันที่มีมาตรฐานและส่งเสริมให้เยาวชน นักกีฬาได้รับทักษะ เรียนรู้เทคนิคและความรู้มาตรฐานกีฬาฟุตบอลในระดับนานาชาติ เพื่อพัฒนาทักษะตนเองสู่ความเป็นเลิศและอาชีพต่อไป ในส่วนของศูนย์ภาคใต้ ที่จังหวัดภูเก็ตน้องๆ เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้พบกับนักเตะระดับตำนานจากทีมแมนยู “เท็ดดี้ เชอริ่งแฮม”

error: Content is protected !!