วันอาทิตย์, 4 มิถุนายน 2566

กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ พร้อมอัดฉีดทัพนักกีฬาไทย 

27 พ.ค. 2022
456


.
หลังนักกีฬาไทยทำผลงานคว้า 92 ทอง 103 เงิน 136 ทองแดง ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ยันกองทุนฯมีเงินพร้อม เตรียมอัดฉีดตามระเบียบทุกสตางค์ กำชับสมาคมกีฬาเร่งรวบรวมเอกสารส่งกองทุนฯให้ถูกตามขั้นตอน เพื่อความรวดเร็วในการดำเนินการทำเรื่องเบิกจ่าย

ในส่วนของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ซึ่งมีระเบียบว่าด้วยเรื่องการจ่ายเงินรางวัลตอบแทนความสำเร็จให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาตินั้น จะมีการอัดฉีดเงินรางวัลให้กับทัพนักกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เหมือนทุกๆครั้งที่ผ่านมา เบื้องต้นจากการคำนวณผลงานเหรียญรางวัล 92 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน และ 136 เหรียญทองแดง สำหรับยอดอัดฉีดเป็นจำนวนตัวเลขที่ชัดเจน กองทุนฯจะเร่งพิจารณาตามหลักเกณฑ์อย่างละเอียดและสรุปแจกแจงยอดที่ถูกต้องทั้งหมดเป็นลำดับต่อไป

ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้วางเงินอัดฉีดไว้ เหรียญทอง 300,000 บาท เหรียญเงิน 150,000 แสนบาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท ซึ่งคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ ได้มอบหมายให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองที่มี พลเอก กู้เกียรติ ศรีนาคา บริหาร ซึ่งมีมติไปแล้วว่าในการเบิกจ่ายเงินต่างๆ ให้ดำเนินการตามระเบียบ ซึ่งทุกอย่างมีกรอบไว้ชัดเจนอยู่แล้ว เหลือเพียงแค่ให้แต่ละสมาคมกีฬาเร่งดำเนินทำเรื่องการส่งเอกสารหลักฐานต่างๆ เข้ามาที่กองทุน โดยกองทุนฯได้เตรียมเงินไว้เรียบร้อยแล้ว และพร้อมจะจ่ายทันที และจะจ่ายตรงไปถึงนักกีฬา ไม่ต้องผ่านสมาคมหรือคนกลางแต่อย่างใด
“จริงๆกองทุนมีเงินรอไว้อยู่แล้ว เพียงแต่สมาคมกีฬาต่างๆ จะต้องเร่งทำเรื่องเบิกจ่ายให้ถูกต้องตามขั้นตอนเท่านั้น ซึ่งหากทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้องก็จะได้เงินอัดฉีดไม่ช้าอย่างแน่นอน”

สำหรับระเบียบว่าด้วยการมอบเงินรางวัลอัดฉีดในกีฬาซีเกมส์ ที่มีการปรับใหม่เมื่อปี 2562 โดยเหรียญทอง จะมอบให้เหรียญละ 300,000 บาท, เหรียญเงิน 150,000 บาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท ขณะที่ผู้ฝึกสอนประเภทบุคคลและทีมกีฬาที่ไม่เกิน 6 คน ได้รับเงินรางวัลร้อยละ 20 ของเงินรางวัลที่นักกีฬาทั้งหมดได้รับ ส่วนผู้ฝึกสอนประเภททีมที่มีนักกีฬาตั้งแต่ 7 คนขึ้นไป ได้รับเงินรางวัลร้อยละ 10 ของเงินรางวัลที่นักกีฬาทั้งหมดได้รับ โดยสมาคมกีฬา จะได้รับเงินรางวัลร้อยละ 30 ของเงินรางวัลที่นักกีฬาทั้งหมดได้รับ แต่ไม่เกินวงเงิน 6,000,000 บาท

error: Content is protected !!