วันอาทิตย์, 4 มิถุนายน 2566

เกมล้ม “บิ๊กตู่” ภาค2

สายสัมพันธ์พี่น้อง สะบั้น
สายเลือด เตรียมทหาร
2 น้องเลิฟ “บิ๊กป้อม”แตกหัก
“บิ๊กป้อม”ไฟเขียว “บิ๊กน้อย”ทิ้งพรรคเศรษฐกิจไทย
หลัง “ธรรมนัส” ไม่เปลี่ยนจุดยืน
ยัน ไม่เอา “บิ๊กตู่”
ร้อยเอก สู้ พลเอก
ปลุก เกมล้มนายกฯภาค2
.
.
ปิดฉาก ความสัมพันธ์ พี่น้องสายเลือดเตรียมทหาร ที่ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รุ่นน้อง ตท.25 จปร.36 กับ บิ๊กน้อย พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รุ่นพี่ ตท.11 จปร.22
พร้อมๆกับ การปิดฉาก หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย 68 วัน ของ พลเอก วิชญ์ หลังต้องลาออก เมื่อเย็น 24 พค.2565 หลังจากที่ 15 คณะกรรมการบริหารพรรค สายตรง ร้อยเอกธรรมนัส ลาออก เพื่อหวังให้ กก.บห. ทั้ง22 คน ที่เลือกตั้ง เมื่อ18 มีนาคม 2565 สิ้นสุดลง เท่ากับเป็นการบีบให้ พลเอก วิชญ์ พ้นเก้าอี้ หัวหน้าพรรค
หลังจากที่มีข่าวสะพัดในช่วงบ่ายวันนี้ ว่า พลเอก วิชญ์ จะลาออก แต่ เจ้าตัว แม้จะยอมรับว่า มีความคิดที่จะลาออก มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็อดทน เพราะมีน้องๆ ขอให้ทำงานต่อไป จึงยังไม่ได้ลาออก แต่ยอมรับว่า มีแนวทางในการทำงาน ไม่ตรงกับ ร้อยเอกธรรมนัส
โดยเฉพาะ จุดยืน ชัดเจน ของ ร้อยเอกธรรมนัส ที่ไม่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกฯ
แต่ พลเอก วิชญ์ จำต้องเปลี่ยนจุดยืน หลังมีรายงานข่าวว่า พลเอกประวิตร พี่ใหญ่เจรจาขอให้ช่วย พลเอกประยุทธ์ ต่อไป ด้วยความเกรงใจ พี่ใหญ่ พลเอก วิชญ์ จึงต้องรับปาก ที่จะเป็นพรรคสนับสนุนรัฐบาล
แต่ทว่า ก็รู้กันดีว่า พรรคเศรษฐกิจไทย เป็นมีร้อยเอกธรรมนัส เป็นหัวหน้าพรรค ตัวจริง แถม สส.ทั้ง15 คน ก็เป็นของ ร้อยเอกธรรมนัส สวนกล้วย ก็ของ ร้อยเอกธรรมนัส จนเคยมีข่าวว่า ร้อยเอกธรรมนัส จะเป็นหัวหน้าพรรคเอง แต่ก็เกรงใจ พลเอก วิชญ์ เพราะ พลเอกประวิตร ให้ บิ๊กน้อย นำทีมร้อยเอกธรรมนัส และ สส. ในสังกัด แยกจาก พปชร. มาตั้งพรรคใหม่ และให้ พลเอก วิชญ์ เป็นหัวหน้าพรรค
ด้วยความเคารพ เกรงใจ ในฐานะรุ่นพี่ ที่รู้จักกันมายาวนาน ตั้งแต่สมัย ร้อยเอกธรรมนัส เดินตาม เสธ.ไอ้ซ์ พลเอกไตรรงค์ อินทรทัต นายทหารผู้กว้างขวาง มากบารมี แถมเป็นเพื่อน ตท.10 ของ นายทักษิณ ชินวัตร นายกฯในเวลานั้น ที่มีพระคุณต่อ ร้อยเอกธรรมนัส อีกด้วย
พลเอกวิชญ์ และ พลเอกไตรรงค์ เป็นเพื่อนสนิท เพราะเป็นลูกทหารเหมือนกัน อยู่บ้านพักใกล้ๆกัน พลเอกวิชญ์ ตท.11 ส่วน พลเอกไตรรงค์ เรียน.ซ้ำชั้น ตกลงมาเรียน กับ ตท.11 จึงสนิทสนมกัน และกลายเป็นรุ่นพี่ ที่สนิทสนมคุ้นเคยกับ ร้อยเอกธรรมนัส
จนร่ำลือกันว่า พลเอกวิชญ์ เป็นคนดึง ร้อยเอกธรรมนัส มาเข้าพรรคพลังประชารัฐ และกลายเป็น ลูกรักของ บิ๊กป้อม
แต่ที่สุด ทุกอย่างก็สะบั้นเมื่อ ร้อยเอกธรรมนัส ส่งสัญญาณให้ กก.บห ลาออก เพิ่อหวังปลด พลเอกวิชญ์ พ้นเก้าอี้ ถือว่าหักหน้าอย่างแรง
จน บิ๊กน้อย ต้องยื่นใบลาออก ทันที เพราะเมื่อคุยกันไม่รู้เรือง และ แนวทาง จุดยืนแตกต่าง และ ร้อยเอกธรรมนัส เดินเกมแรง
ที่คาดกันว่า .. ร้อยเอกธรรมนัส จะเป็นหัวหน้าพรรคเอง ส่วนพลเอกวิชญ์ ก็จะทำงานด้านกีฬาต่อ รวมทั้งช่วยเป็นทีมงานรองนายกฯ
หรือในอีกทางหนึ่ง บิ๊กป้อม อาจต้องการให้ บิ๊กน้อย ไปทำอย่างอื่น เปิดเกมใหม่
หรือทั้งหมดนี้ อาจเป็นเกม เขย่าขวัญ บิ๊กตู่” เพราะสภา เปิดแล้ว มีทั้ง อภิปราย พรบ.งบประมาณ และไม่ไว้วางใจ รออยู่
เมื่อ ร้อยเอกธรรมนัส ยอมตัดพี่ตัดน้อง ไม่ฟัง บิ๊กป้อม ไม่เอา บิ๊กน้อย ก็อาจเป็นการส่งสัญญาณ ไปถึงพลเอกประยุทธ์ ที่จะต้องเจอเกมล้มนายกฯ ในสภา ภาค2 อีกครั้ง
แต่เกมนี้ พลเอกประยุทธ์ ก็คงสู้เต็มที่ ทั้ง รบนอกแบบ และในแบบ
ท่ามกลาง การจับตามองว่า ร้อยเอกธรรมนัส จะล้ม นายกฯได้จริงหรือไม่ หลังเคลื่อนไหวในความเงียบ หลังหายไปต่างประเทศ มา 2 สัปดาห์
อีกไม่นาน จะได้รู้ว่า เกมใคร – แกงใคร?
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และ ข้อความ
error: Content is protected !!