วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

“เจ้าชาย Fahad ” เสด็จเยือนไทยทรงเปิด ”สำนักงานกองทุนพัฒนากีฬา”

14 พ.ค. 2022
381

เจ้าชายฟาฮัด บิน ยาลาวิ บิน อับดุลลาซิซ อัล ซาอุด เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศซาอุดีอาระเบีย ทรงเป็นประธานเปิดสำนักงานกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ขณะที่ ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เผยเจ้าชายฟาฮัด ชื่นชอบกีฬามวยไทยเป็นอย่างมาก และพร้อมให้มีการสนับสนุนครูมวยไทย ไปสอน ที่ซาอุฯ แบบครบวงจร รวมทั้งเข้าใจและยอมรับเรื่องการไหว้ครู วงปี่พาทย์ เป็นเรื่องของเป็นวัฒนธรรม ไม่ใช่เรื่องศาสนา

ขณะเดียวกันในวันนี้ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษาชั้น 3 ได้มีพิธีเปิดสำนักงานกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ โดยเจ้าชายฟาฮัด บิน ยาลาวิ บิน อับดุลลาซิซ อัล ซาอุด (HRH Prince Fahad bin Jalawi Bin Abdulaziz Al Saud) เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกประเทศซาอุดีอาระเบีย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดสำนักงานกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และนายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา และ มร.สตีเฟน ฟ็อกซ์ รองประธานสปอร์ต แอคคอร์ด เข้าร่วมพิธี

การเดินทางมาร่วมพิธีเปิดสำนักงานกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติของเจ้าชายฟาฮัด บิน ยาลาวิ บิน อับดุลลาซิซ อัล ซาอุด ครั้งนี้ ถือเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างองค์กรกีฬาของ ซาอุดีอาระเบีย และประเทศไทย ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น รวมถึงผนึกกำลังร่วมกันนำกีฬาอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยอย่าง กีฬามวยไทย ออกไปเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักในนานาชาติมากขึ้น โดยเฉพาะ ซาอุดีอาระเบีย ที่มีความสนใจต่อกีฬามวยไทยอย่างมาก

  

error: Content is protected !!