วันอาทิตย์, 26 มีนาคม 2566

ทีมชาติไทยคว้าแชมป์ NSDF Women Futsal Championship 2022

28 เม.ย. 2022
441

ปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับรายการแข่งขัน NSDF Women Futsal Championship 2022 สำหรับการแข่งขันฟุตซอลหญิงนัดสุดท้ายระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติอินโดนีเซีย ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการแข่งขันในรูปแบบสะสมคะแนน ซึ่งใน 3 เกมแรกทั้งสองทีมต่างชนะรวด แต่ประตูได้เสียไทยดีกว่า
การแข่งขันนัดสุดท้ายระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติอินโดนีเซีย เริ่มเกมส์มานาทีที่ 14 จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์ ยิงยัดเข้ากลางมาเข้าทาง ณัฐมน อาจกล้า ยิงซ้ำเข้าไปทำให้ ไทยนำ อินโดนีเซีย ก่อน 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ และในนาทีที่ 27 อินโดนีเซีย มาได้ประตูตีเสมอจากคิกอิน ที่โนวิต้า จิ้มฉีดยาไปแฉลบ ดาริกา เพียรภายลุน ทำให้บอลเปลี่ยนทางเข้าไป สกอร์จึงกลับมาเท่ากันที่ 1-1 และในช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เสมอ อินโดนีเซีย 1-1 ทำให้มี 10 คะแนน เท่ากัน แต่ประตูได้เสียไทยดีกว่า เลยคว้าแชมป์ NSDF ไปครองได้สำเร็จ

การแข่งขัน NSDF Women Futsal Championship 2022 กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ผู้สนับสนุนในการแข่งขันครั้งนี้ นำโดย คุณสุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ได้เข้ามอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย พร้อมทั้งได้มอบรางวัลดาวซันโวให้กับดาริกา เพียรภายลุน ทีมฟุตซอลหญิงไทย ที่ยิงไปทั้งหมด 6 ประตู และรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมตกเป็นของ จิระประภา ทับสุริย์ กัปตันทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย และปิดท้ายกับรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม ได้แก่ ซิต้า อดิสตี้ ผู้รักษาประตูทีมชาติอินโดนีเซีย

และสำหรับฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากนี้จะมีการเก็บตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ การแข่งขันฟุตซอลหญิงในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม โดยในการแข่งขันกีฬาฟุตซอลหญิงซีเกมส์ ครั้งนี้จะมีเพียง 4 ชาติเท่านั้นที่เข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ เวียดนาม เจ้าภาพ , ไทย แชมป์เหรียญทอง 4 สมัย , มาเลเซีย และ เมียนมา โดยโปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการ จะแข่งขันกันที่สนาม ฮา นัม สเตเดียม ประเทศเวียดนาม

error: Content is protected !!