วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

ไม่ใช่ “ลูกชาย ประธานองคมนตรี”

16 เม.ย. 2022
377
“โฆษกกลาโหม” ออกโรง แจง
ยัน ผู้ต้องหาคนไทยแก๊งค์ยากูซ่า ที่สหรัฐฯ จับกุม
คือ “นายสุขสันต์ จุลนันท์ “
ไม่ใช่ “นาย สันต์ จุลานนท์”ลูกชาย “ประธานองคมนตรี”
ชี้แค่ ชื่อ-นามสกุล คล้ายกัน
พบ มีคนบางกลุ่ม บิดเบือน ทำเสียหาย
ปล่อยข่าวปลอม เชื่อมโยง กับลูกชายประธานองคมนตรี ยันไม่เกี่ยวข้อง
ย้ำ ผู้ต้องหา ไม่ใช่ทหาร ไม่เคยเป็นทหาร และไม่เคยมียศ “พลเอก”
ยัน ปมนี้ ไม่เกี่ยว ทำให้ สหรัฐฯ ห้ามนำเข้าสินค้าไทย
เผย ลูกชาย “บิ๊กแอ้ด” ใช้ชื่อเดิม ไม่เคยเปลี่ยนชื่อ จาก “สันต์” เป็น “สุขสันต์”
.
พลเอก คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม ชี้แจงถึง กรณีมีการบิดเบือนข่าวการจับกุม 3 คนไทย ที่เป็นแก๊งค์ยากูซ่า ที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา โดยระบุว่า ผู้ต้องหาชาวไทย คนหนึ่งชื่อ นายสุขสันต์ จุลนันท์ ว่าเป็น นายสันต์ จุลานนท์ ลูกชาย พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี และอ้างว่า ได้เปลี่ยนชื่อ เป็นสุขสันต์ นั้นว่า ยืนยันว่า ผู้ต้องหา คนดังกล่าว ไม่ใช่ นายสันต์ จุลานนท์ และไม่เกี่ยวข้องใดๆกับ ประธานองคมนตรี
“ตอนนี้ มีการปล่อยเฟคนิวส์ ปล่อยข่าวบิดเบือน ไปเชื่อมโยงกับ บุตรชาย ประธานองคมนตรี เพื่อหวังให้เกิดความเสียหาย” โฆษกกลาโหม ระบุ
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ กับระบบกำลังพลของกองทัพ และข้อมูลของทางตำรวจ ยืนยันว่า ผู้ต้องหาคนดังกล่าว ชื่อ นายสุขสันต์ จุลนันท์ ไม่ได้เป็นทหาร และไม่เคยเป็นทหาร และไม่ใช่ นายสันต์ จุลานนท์ แต่อย่างใด ขอผู้ไม่หวังดี หยุดบิดเบือนข่าว ในทุกช่องทาง” พลเอก คงชีพ ระบุ
พลเอกคงชีพ ระบุว่า นายสุขสันต์ จุลนันท์ เป็นคนไทยอาศัยอยู่ในอเมริกา และถือ 2 สัญชาติ คือไทยและอเมริกา เป็นคนละคน กับนายสันต์ จุลานนท์
และยืนยันว่า ที่แชร์กันด้วยว่า เป็น พลเอกสุขสันต์ จุลานนท์ ก็ไม่เป็นความจริง
เพราะ ไม่ได้เป็นทหาร แต่เพียงแต่มีชื่อ แต่ก็มีการมาเขียนตีไข่ใส่สี สร้างความเสียหาย
ส่วนที่มีข่าวว่า ผู้ต้องหา ขโมยเอาอาวุธและกระสุนจากกองทัพบกไปขายให้พม่า นั้น ขอชี้แจงว่า กลุ่มผู้ต้องหา นี้กำลังไปติดต่อซื้ออาวุธที่อเมริกา เพื่อเอาไปขายให้ประเทศต่างๆ ที่มีกบฏสู้รบกับรัฐบาล และจะเอายาเสพติด ไปขายในอเมริกา เพื่อหาเงินเป็นทุน จึงถูกจับ
สำนักข่าว VOA หรือ Voice of America ซึ่งเป็นสำนักข่าวของทางการสหรัฐ ได้ลงข่าวนี้เป็นภาษาไทยชัดเจน และแหล่งข่าวต้นตอ คือแถลงข่าวของสำนักงานอัยการสหรัฐ ก็ได้ลงข่าวไว้ชัดเจน ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับข่าวบิดเบือนนี้
นอกจากนี้ พลเอก คงชีพ ระบุว่า ยังพบว่า มีการบิดเบือน ปล่อยข่าวปลอมว่า ทางอเมริกาตอบโต้ กรณีนี้ ด้วยการห้ามนำเข้าสินค้าไทย ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
….
ทั้งนี้ มีรายงานข่าว ว่า นาย สันต์ จุลานนท์ บุตรชาย ของ พลเอก สุรยุทธ์ ไม่เคยเปลี่ยนชื่อ เป็น สุขสันต์ เช่นที่มีการปล่อยข่าวบิดเบือน แต่อย่างใด
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!