วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

สัญญาณ “บิ๊กป้อม” ยึด พปชร. แน่น ไม่ถอย!! ไม่ย้ายพรรค

สัญญาณ “บิ๊กป้อม” ยึด พปชร. แน่น
ไม่ถอย!! ไม่ย้ายพรรค
ดึง “บิ๊กอิ๊ด” แม่ทัพอิสาน
“เสธ.โย” น้องรัก บูรพาพยัคฆ์
ทีม “บิ๊กณัฐ” เสริมทีม
พรรคพลังประชารัฐ
แถมเสริมทัพ บิ๊กทหารเกษียณ
สายบูรพาฯ
ช่วยงานข้างกาย อีกเพียบ
.
.
สัญญาณหนึ่ง ที่สะท้อนว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะไม่ทิ้งพรรค ให้ พลเอกประยุทธ์ มาคุมแทน แต่จะนำทีมเอง สู้ต่อ
และจะไม่ไปอยู่ พรรคเศรษฐกิจไทย กับ บิ๊กน้อย พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา น้องรัก หัวหน้าพรรค และ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ลูกเลิฟ ตามกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้
คือการ ดึง บิ๊กอิ๊ด พลเอก ธัญญา เกียรติสาร (ตท.21) อดีตแม่ทัพภาค2 มาเป็นกรรมการบริหารพรรค และเปิดตัว ในการประชุมใหญ่พรรค ที่นครราชสีมา 3 เม.ย.2565
และ บิ๊กโย พล.อ.กฤษณ์โยธิน ศศิพัฒนวงษ์ (ตท.22)อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กลาโหม และ อนุกรรมการฝาายหารายได้ มูลนิธืป่ารอยต่อฯ ของ บิ๊กป้อม
สำหรับ พลเอกธัญญา นั้น เปิดตัวทำงานให้ พปชร. หลังเกษียณปี2564 ในการลงพื้นที่ โดยได้รับมอบหมายให้ดูแล อิสานบน ส่วน บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ดูแลอิสานใต้ ก่อนที่ต่อมา บิ๊กแป๊ะ เริ่มลดบทบาทลง เพราะยังติด เว้นวรรคการเมือง 2 ปี หลังพ้น สว. พลเอกประวิตร จึงให้ พลเอกธัญญา ดูแลอิสานทั้งหมด พร้อม ดึง เสธ.ชวน พลเอก ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ อดีตเสธ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา มาช่วยอีกแรง
ส่วน พล.อ.กฤษณ์โยธิน หรือ เสธโย บิ๊กโย นั้น ช่วยงานมูลนิธิป่ารอยต่อฯ ให้ พลเอกประวิตร มานาน เพราะเป็น น้องรัก ในสายบูรพาพยัคฆ์ ที่ทำงานกับ พลเอกประวิตร มาตั้งแต่เป็นนายทหารเด็กๆเติบโตมาจาก ร.2พัน2 รอ. และ พล.ร.2 รอ. และสนิทสนมกับ พลเอก ณัฐ อืนทรเจริญ อดีตปลัดกลาโหม ลูกรัก และเลขาฯส่วนตัว บิ๊กป้อม แต่ยังรับตำแหน่งทางการเมือง เล่นการเมืองไม่ได้ เพราะ ยังต้องเว้นวรรคทางการเมือง 2 ปี หลังพ้นจาก สว. หลังเกษียณ เมื่อ ตค.2564 ที่ผ่านมา แต่ก็เป็น นายทหาร ที่เป็น สัญลักษณ์ ของ บิ๊กป้อม
พลเอกประวิตร ยังดึง นายทหารหลายคน เข้ามาช่วยงาน แบบส่วนตัว อีกหลายคน แต่ไม่มีการเปิดตัว หรือ รับตำแหน่งในพรรค แต่มาช่วยงาน ทีมรองนายกฯ โดยเฉพาะ ตท.20 เพื่อนร่วมรุ่น พลเอกณัฐ ที่โตมาจากสายบูรพาพยัคฆ์ เช่นกัน
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!