วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

““บิ๊กตู่” ขยับ เรียก “แม่ทัพภาค1” เข้าทำเนียบฯ

““บิ๊กตู่” ขยับ
เรียก “แม่ทัพภาค1”
เข้าทำเนียบฯ
สั่งงาน !!
แม้ มามอบ ของที่ระลึก
วันสถาปนากองทัพภาค 1
เพราะนายกฯ ไม่ได้ไปร่วมงาน
แต่ ทหารหูผึ่ง!!
คาด คุยโผ ทัพภาค1 ที่ไม่ลงตัว
.
ทัพภาค1 ฮือฮา…..”แม่ทัพโต” พล.ท.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาค 1 เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ ห้องทำงาน บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพราะถือเป็นนายทหารสายบูรพาพยัคฆ์ ที่เติบโตใกล้ชิด และเป็นแคนดิเดต 5 เสือทบ. และ ผบ.ทบ. ในอนาคต ด้วย
โดยมีรายงานว่า แม่ทัพภาค1 มา มอบของที่ระลึกในวันสถาปนากองทัพภาค 1 ที่ พลเอกประยุทธ์ ไม่ได้ไปร่วมงาน เมื่อ14 มค.2565 เพราะจัดเป็นการภายใน เนื่องจากสถานการณ์โควิดฯ แพร่ระบาด
รวมทั้งได้ รับคำสั่งในการทำงาน เพื่อสนับสนุนงานรัฐบาล ในการ ดูแลประชาชนในสถานการณ์โควิดฯ ในพื้นที่รับผิดชอบกองทัพภาคที่ 1 เช่น การทำหมู่บ้านสีฟ้าร่วมกับ กอ.รมน. สร้างความเข้มแข็งให้กับหมู่บ้าน-ตำบล เพื่อ พร้อมรับมือการแพร่ระบาด
แต่อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตุกันใน ทบ. ว่า อาจหารือเรื่อง โผโยกย้าย กลางปี ในส่วนของ กองทัพภาค1 ที่มีการขยับ พลตรี ฐกัด หลอดศิริ รองแม่ทัพภาค1 ขึ้น พลโท รองเสนาธิการทหารบก จึงทำให้ รองแม่ทัพภาค1 ว่างลง
โดยมีข่าวว่า พลโทสุขสรรค์ เสนอชื่อ บิ๊กรุ่ง พลตรีชิษณุพงศ์ รอดศิริ (ตท.26)รองแม่ทัพน้อย1 สายบูรพาพยัคฆ์ ขึ้น รองแม่ทัพภาค1 แทน เพื่อทำให้เกิดการโยกย้ายน้อยที่สุดโดยยังไม่เอาระดับผู้บัญชาการกองพล ขึ้นมา
แต่อย่างไรก็ตาม เป็นที่รู้กันดีว่า บิ๊กใหญ่ พลตรีอมฤต บุญสุยา (ตท.27)ผบ.พล.ร.2 รอ. น้องรักสายทหารเสือราชินี ของ พลเอกประยุทธ์ จ่อที่จะขยับขึ้นรองแม่ทัพภาค1 เพื่อเข้าไลน์ สู่แม่ทัพภาค1 ในอนาคต อยู่แล้ว
แต่หากขยับ จะทำให้ต้อง เลือก ผบ.พล.ร.2 รอ.คนใหม่ ขึ้นมาแทน ที่มีรองเสก พันเอกเสกสรรค์ พรหมศักดิ์ (ตท.28) รองผบ.พล.ร.2 รอ. จ่อคิว อยู่แล้ว
แต่ทว่า มีปัญหาความเห็น ไม่ตรงกันในระดับผู้ใหญ่ ว่า ควรจะให้ ผบ.พล คนไหน ที่ขยับขึ้น รองแม่ทัพภาค1 เพราะมีอาวุโสหลายคนหากใครขึ้น ก่อน ก็จะชิงความได้เปรียบในการเป็นแม่ทัพน้อย1 และแม่ทัพภาค1 ก่อน
และเกิดปัญหาอีกว่า หากขยับ พลตรีอมฤต แล้วจะให้ ใครเป็น ผบ.พล.ร2 รอ. คนใหม่ เพราะใน ตท.28 ก็ยังความเห็นไม่ตรงกันนัก
จนมีข่าวว่า บิ๊กบี้ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. จะยังไม่ขยับ ระดับ ผบ.พล. จึงจะให้ พลตรีชิษณุพงศ์ เป็น รองแม่ทัพภาค1 ไปก่อน แค่คนเดียว แล้วค่อยมาโยกย้ายใหญ่ในโผปลายปี กย.นี้
นี่อาจเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่ทำให้พลเอกประยุทธ์ เรียกแม่ทัพภาค1 มาพบในวันนี้
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความ
error: Content is protected !!