วันอาทิตย์, 4 มิถุนายน 2566

ทหารเรือ โดน อีกแล้ว

“พันจ่าเอก” ฝ่ากฏสนามบิน
พูดเรื่อง มีระเบิด
จนท.สนามบินหาดใหญ่ เอาเรื่อง
ก่อนอ้างเป็น ราชองครักษ์
เจอถ่ายคลิป แฉ
โดน เรียกตัว ตั้งกก.สอบสวน
กองทัพเรือ เสียใจ
กำลังพล มีพฤติกรรม ไม่เหมาะสม วาจาไม่สมควร
ชี้ ผบ.ทร. เตือนเสมอ การประพฤติให้อยู่ในระเบียบวินัย
จะต้องลงโทษเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดี
พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจง กรณีสื่อสังคมออนไลน์แพร่คลิปชายคนหนึ่ง ประพฤติตนและพูดจา ที่ไม่เหมาะสม และสร้างความตระหนกให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำท่าอากาศยาน และสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่น เหตุเกิดที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
โดยจากการตรวจสอบ ชายคนดังกล่าวเป็นข้าราชการของกองทัพเรือ ชั้นยศพันจ่าเอก ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่มายังท่าอากาศยานดอนเมือง
โดยพฤติกรรม และกิริยาวาจาที่ปรากฏในคลิปเป็นการละเมิดมาตรา 22 พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ. 2558 ที่มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558
ทั้งนี้ กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยการกระทำดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่ไม่สมควร
ซึ่งผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และได้เรียกตัวให้เข้ารายงานตัวต้นสังกัดในโอกาสแรก รวมถึงตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป
โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่ากองทัพเรือ ต้องขออภัยกับท่าอากาศยานหาดใหญ่ และ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำท่าอากาศยานทุกท่านที่กำลังพลของกองทัพเรือคนดังกล่าว กระทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และแสดงกิริยาวาจาที่ไม่สมควร
ทั้งนี้ พลเรือเอกสมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอ ในการประพฤติตนให้อยู่ในระเบียบวินัยเป็นที่พึ่งของประชาชน ดังนั้นจึงขอให้เชื่อมั่นในกองทัพเรือว่า
จะต้องลงโทษข้าราชการที่กระทำความผิดเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อไป
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความ
error: Content is protected !!