วันเสาร์, 26 พฤศจิกายน 2565

“บิ๊กป้อม”ปัด ร่วมมือ “ธรรมนัส”เดินเกม กดดัน “บิ๊กตู่”

“บิ๊กป้อม”ปัด ร่วมมือ “ธรรมนัส”เดินเกม กดดัน “บิ๊กตู่”
เผย “ธรรมนัส” อยากไปเอง
แยกไปอยู่ พรรคใหม่
ยัน ยังไม่แตกหัก “บิ๊กตู่”
ยังมาหา เกือบทุกวัน
เปิดทาง ถ้าอยากมาเป็น หัวหน้าพรรคเอง !!


.
แหล่งข่าวใกล้ชิด พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เผยว่า หลังจากที่ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ได้ไฟเขียว พปชร.ลงมติขับ พ้นพรรค เปิดทางให้ แยกวง ไปอยู่ พรรคเศรษฐกิจไทย

โดยมี ทั้ง บิ๊กน้อย พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา น่องรักบิ๊กป้อม เป็นหัวหน้าพรรค และบิ๊กป๊อด พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. น้องชายแท้ๆของ พลเอกประวิตร จะไป เป็นที่ปรึกษาพรรคฯ จนทำให้ พรรคเศรษฐกิจไทย ถูกมองว่า เป็นพรรคของ พลเอกประวิตร นั้น

แหล่งข่าวใกล้ชิด ระบุว่า พลเอกประวิตร ยืนยันว่า การที่ ร้อยเอกธรรมนัส ออกไปอยู่พรรคใหม่ เพราะเขาอยากไปเอง ไม่ใช่ เพราะพลเอกประวิตร ตัองการขับออกไป เพราะ ร้อยเอกธรรมนัส อยากจะลาออก มาหลายครั้ง ตั้งแต่ ถูกปลด จาก รมช.เกษตรฯ แต่ พลเอกประวิตร ขอร้องไว้

แต่ปัญหาต่างๆในพรรคพลังประชารัฐ ก็เกิดขึ้นมาตลอด จนแพ้เลือกตั้งซ่อม สงขลา ชุมพร ก็โยนความผิดให้ ร้อยเอกธรรมนัส ว่าเป็นเพราะคำปราศัย ทั้งๆที่ลงพื้นที่ช่วยหาเสียง เหนื่อย แต่ทำเพื่อพรรค ตามที่ พลเอกประวิตร ขอ จึงทำให้ร้อยเอกธรรมนัส น้อยใจ รวมทั้งปัญหาเดิมๆ จึงต้องการย้ายพรรค เพราะ เมื่ออีกฝ่าย เคลียร์ แล้วไม่ยอมจบ ก็แยกกันเดินดีกว่า

แหล่งข่าว เผยว่า พลเอกประวิตร ไม่เคยช่วย ร้อยเอกธรรมนัส กดดันให้ พลเอก ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ปรับครม. แล้วพอไม่ได้ ก็ถอนตัวออกมา เป็นแค่ข่าวลือ แต่เพราะมีปัญหาสะสมมาหลายเรื่อง

และไม่ได้ให้ ร้อยเอกธรรมนัส แยกพรรคไป พร้อม20 สส. เพื่อกดดันให้ นายกฯยุบสภา

โดย พลเอกประวิตร ก็ยังคง เป็นหัวหน้าพรรคพปชร. ต่อไป และ ยังคงทำหน้าที่ต่อไป อย่างเต็มที่ ไม่ได้ไปเกี่ยวข้องกับ พรรคเศรษฐกิจไทย แม้จะเป็นน้องๆของ พลเอกประวิตร ทั้งนั้น ก็ตาม

“ไม่ได้แตกหักกับ นายกฯ ยังคุยกันอยู่ แล้วนายกฯก็มาหาที่ มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เกือบทุกวัน แต่ถ้านายกฯ จะมาเป็นหัวหน้าพรรคเอง ก็พร้อม ขอให้บอก” แหล่งข่าวใกล้ชิด พลเอกประวิตร ระบุ


_

error: Content is protected !!