วันเสาร์, 26 พฤศจิกายน 2565

เปิดแผน เหนือเมฆ ของ “พี่ใหญ่”! เบื้องหน้าหลังพลิกเกม ส่ง “บิ๊กน้อย-ธรรมนัส” ตั้งพรรคใหม่ คุมเกม “บิ๊กตู่”

เปิดแผน เหนือเมฆ ของ “พี่ใหญ่”!
บื้องหน้าหลังพลิกเกมส่ง “บิ๊กน้อย-ธรรมนัส” ตั้งพรรคใหม่
คุมเกม “บิ๊กตู่”
หลัง บี้ ปลด “ธรรมนัส”พ้น พปชร.
.
.
พลิกเกม ยกพล เทคโอเว่อร์
พรรคเศรษฐกิจไทย
“บิ๊กน้อย” นั่งหัวหน้าพรรค
“อภิชัย เตชะอุบล” เลขาฯ
“ธรรมนัส” รองหัวหน้าฯ
“พัชรวาท” ที่ปรึกษาฯ
“บิ๊กป้อม” ขอร้อง ร่วมรัฐบาล
ค้ำเสถียรภาพ “บิ๊กตู่” ไปก่อน
หลังจำเป็นต้องเอา “ธรรมนัส” ออก
ตามแรงกดดัน ของ “บิ๊กตู่”
.

นี่เป็นแผนเผชิญเหตุของ บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่ 3 ป. ที่ต้องเลือกเดินเกมนี้ แผนนี้ เมื่อ ถูกกดดัน ให้ต้องปลด ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า อีกครั้ง พ้น พปชร.

หลัง บิ๊กตู่ ที่เพิ่งมี “ว.5” ต้องคุยเปิดอกกับบิ๊กป้อมระบุว่าต้องเอา “ธรรมนัส” ออก จาก พปชร. เพราะสร้างปัญหาความแตกแยกในพรรค และยังทำให้แพ้เลือกตั้งซ่อมที่สงขลา ชุมพร

ถ้าแค่ บิ๊กตู่ คนเดียว มากดดันแบบนี้ บิ๊กป้อมคงไม่ยอม เพราะที่ผ่านมา ยอมให้ ปลด “ธรรมนัส” มาแล้ว และเคยมีข้อตกลง ว่าเรื่องในพรรค เรื่องการเมือง เป็น อำนาจหน้าที่ของ บิ๊กป้อม ส่วนนายกฯ ดูการบริหารประเทศ ครม.

!!! แต่คราวนี้ ไม่ใช่ บิ๊กตู่ คนเดียว เป็นผลจาก ว.5 ของนายกฯ ด้วย ที่ทำให้ บิ๊กป้อม ต้องยอมและเครียดไม่น้อยจนนั่งเงียบ ไม่พูด อะไรกับใครเลย

เมื่อบอกให้ ร้อยเอก ธรรมนัส รับรู้ถึงปัญหา ผู้กองธรรมนัส ก็ยินยอม เพราะเห็นใจพลเอกประวิตร ที่เผชิญแรงกดดัน แต่ ก็มี สส. ในกลุ่มต้องการจะออกด้วย

แล้วที่สุด บิ๊กป้อม ก็พลิกเกมใหม่ ในเมื่อต้องให้ ธรรมนัส ออกจากพรรค ตามที่ บิ๊กตู่ กดดัน ….. และเมื่อ ธรรมนัส จะต้องไปตั้งพรรคใหม่ อยู่พรรคใหม่ แล้ว

พลเอกประวิตร ก็ขอให้ บิ๊กน้อย พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา น้องรัก ไปเป็นหัวหน้าพรรค และ ขอให้ นาย อภิชัย เตชะอุบล ปาร์ลิสต์ ปชป. ที่เข้าๆออกๆ บ้านป่ารอยต่อฯ มาพักใหญ่ มาเป็นเลขาฯพรรค ส่วนธรรมนัส เป็นรองหัวหน้าพรรค และ ขอร้องว่า ให้มาร่วมรัฐบาล เพราะไม่ต้องการให้รัฐบาลล้ม

เรียกได้ว่า พลิกเกมกัน ปุบปับ ในช่วง ไม่กี่วัน หลังพ่ายศึกเลือกตั้งซ่อม จนทำให้ พรรคเศรษฐกิจไทย ที่ร้อยเอก ธรรมนัส ยกทีม สส. รวมตัวเอง 21 คน ไปเทคโอเว่อร์นั้น กลายเป็นพรรคสาขาแยก ของ พปชร. แต่เป็น พรรคบิ๊กป้อม เพราะล้วนเป็นน้องรัก ทั้งสิ้น
และกลายเป็น ไพ่ในมือ ที่บิ๊กป้อม เอาไว้คุมเกม รัฐบาลบื๊กตู่ เพราะ ยังมี สส. ในก้วน ร้อยเอกธรรมนัส อีกหลายคน พร้อมที่จะย้ายพรรค

และยิ่งชัด เมื่อมีข่าวว่า บิ๊กป้อม ส่ง บิ๊กป๊อด พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. น้องชาย ไปช่วยเป็นที่ปรึกษา ด้วย

เหล่านี้ เป็นการ พลิกเกม ของ บิ๊กป้อม พี่ใหญ่ หลัง บิ๊กตู่ มี ว.5 ครั้งที่1 ถก “วงเล็ก” ที่เซฟท์ เฮ้าส์ ใกล้บ้าน และ ว.5 สำคัญ อีกครั้ง เมื่อ 18 มค.ที่ผ่านมา

จากนี้ไป พรรคเศรษฐกิจไทย จะกลายเป็น พรรคบิ๊กป้อม

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ นั้น พี่น้อง3 ป. ตั้งขึ้นมาด้วยกัน บิ๊กป้อม จะยึดคนเดียวไม่ได้ บิ๊กตู่ จึงเอ่ยปาก ให้ เอาธรรมนัส ออกไป เพื่อรักษาพรรค พปชร.ไว้

เพราะถ้าปล่อยร้อยเอกธรรมนัส ต่อไป แบบนี้ จะสะเทือนการกลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง เพราะรู้ดีว่า ร้อยเอกธรรมนัส ไม่หนุน บิ๊กตู่ เป็นนายกฯ

จึงถือเป็นการเจาะกล่องดวงใจ พี่ป้อม อีกครั้ง ซ้ำรอยแผลเดิม ที่หนักกว่าเดิม

แต่ บิ๊กป้อม พี่ใหญ่ ก็พลิกเกม สู้ แบบนี้…. รอดู บิ๊กตู่ และ ทีม จะปรับแผน ยังไง

แต่ตอนนี้ พรรคเศรษฐกิจไทย คงจะมาร่วมรัฐบาล บิ๊กตู่ ตามที่ บิ๊กป้อม ขอร้อง
โดยเตรียมประชุมพรรค ศุกร์นี้ เพื่อแต่งตั้ง กก.บริหารพรรค ชุดใหม่ และ มีมติ เรื่องร่วมรัฐบาล ที่คาดว่า จะได้เก้าอี้ รมต. 1-2 เก้าอี้ ที่คาดว่าจะเป็น พลเอกวิชญ์ และ นาย อภิชัย และจะมีการปรับ ครม.ตามมา

แต่ตัองรอดูว่า บิ๊กตู่ จะยอมแค่ไหน แล้วจะรับมือเกมใหม่ของพี่ใหญ่ นี้ ยังไง??

แต่ ถ้านายกฯไม่เอาด้วยก็อยู่ แบบรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ แค่ 18 เสียงไป มีเสียว ตอนกม.เข้าสภา อยู่ไปรอวัน ยุบสภาหรือจะยอม อยู่ในเกมของ พี่ป้อม

ก่อนที่ การเลือกตั้งครั้งใหญ่ จะเกิดขึ้น!!


Wassana Nanuam

error: Content is protected !!