วันอังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

“บิ๊กแป๊ะ” ถอย!! ไม่ลงสมัคร ผู้ว่าฯกทม. แล้ว

หลังข่าว สะพัด “บิ๊กป้อม-ธรรมนัส”
เปลี่ยนแผน หนุน “อัศวิน”
แถม แนวทางไม่ตรงกับ พปชร.
ในการส่ง ผู้สมัคร “สก.”
และ รักษาความเป็นพี่น้อง กับ “อัศวิน”
ซึ่ง เคยเป็นอดีต ผบช.ที่เคารพ
ไม่อยากแข่ง ขัดแย้ง
เผย แนวทาง พปชร. ส่ง สก. ลงในนามพรรค
แต่ บิ๊กแป๊ะ ต้องการ ให้ สก.ลง อิสระ
เพราะจะขาดคนในสภา
.
แหล่งข่าว ใกล้ชิด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. เผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะไม่
ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. แล้ว หลังจากที่เคยได้ประกาศตัวว่าจะลงสมัคร ตั้งแต่ กพ. 2564 ที่ผ่านมา และมีทั้งการ ตั้งทีมงาน และที่ทำการ เปิดตัว ลงพื้นที่ มาหลายเดือน
แต่ สถานการณ์เปลี่ยน !!!
หลังจากมีข่าวว่า บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แม้จะไม่ส่งผู้สมัครในนามพรรคพลังประชารัฐก็ตาม แต่ก่อนหน้านี้ เป็นที่รู้กันว่าจะ สนับสนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์
แต่ ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ไผ่ ลิกค์ รองเลขาฯ พรรคพปชร. แจ้งกับ สส.กทม. ว่า จะไม่สนับสนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์ แล้ว แต่จะหนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯคนปัจจุบันแทน
อีกทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ไม่ต้องการจะแข่งกับ พล.ต.อ. อัศวิน เพราะก็ถือว่าเป็นรุ่นพี่ และเคยเป็นผู้บังคับบัญชาของตนเอง และยังเป็นการแย่งคะแนนกันเอง เพราะเป็นฐานเสียงเดียวกัน ไม่ต้องการจะขัดแย้งเพราะยังเคารพ พล.ต.อ. อัศวิน อยู่ จึงเลือกรักษาความเป็นพี่น้องเอาไว้ดีกว่าไปแข่งกันเอง
แหล่งข่าว กล่าวว่า อีกทั้ง พรรคพลังประชารัฐ จะส่งผู้สมัคร สก. เองทั้งหมด แต่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ต้องการ ให้ สก.ลงในนามอิสระ แต่เวลาทำงาน ก็จะขาลอย จะไม่มีคนทำงานในสภา จึงไม่อยาก ขัด พลเอกประวิตร
นอกจากนี้ จากผลโพลล์ต่างๆ นายชัชชาติสิทธิพันธุ์ ก็มาเป็นอันดับ1 ตลอดทั้ง ล่าสุดพรรคประชาธิปัตย์ อาจจะส่งชื่อ ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เป็นผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ ด้วย
ส่วนจะลงการเมืองสนามใหญ่ เลยหรือไม่นั้นเป็นเรื่องของอนาคต
อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน
error: Content is protected !!