วันเสาร์, 21 พฤษภาคม 2565

แตก เป็น แตก!!


.
“บิ๊กป้อม” กระชับอำนาจ หัวหน้าพปชร
ยึดข้อตกลง 3ป.
เรื่องในรัฐบาล เป็นอำนาจ “นายกฯ”
แต่เรื่องในพรรค พปชร.เป็นอำนาจ บิ๊กป้อม
จะ ใช้งานใคร
เรียก แกนนำ สส. อิสาน-เหนือ เข้าบ้านป่ารอยต่อฯ เคลียร์แทน”ธรรมนัส”
หลัง ถูก 6 รมต. แกนนำพรรค
ฟ้อง บิ๊กตู่ เรื่องพฤติกรรม “ธรรมนัส”และพวก
ขอจบความขัดแย้ง หยุดให้ข่าว ปล่อยข่าว
ช่วยกันทำงาน ดูแลประชาชน เตรียมพร้อมเลือกตั้ง
ยัน ปรับโครงสร้างพรรค กำลังร่างแผน เพื่อให้เป็นสถาบันทางการเมือง

มีรายงานว่า ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ตั้งแต่ช่วงเที่ยง คึกคัก เพราะมี สส. แกนนำภาคเหนือ และอิสานเข้าไปพบ หารือ พลเอกประวิตร หัวหน้าพรรค รวมทั้ง กลุ่ม สส. อิสาน ล้านนา ที่เป็นฐานอำนาจของ ร้อยเอกธรรมนัส เลขาธิการพรรค

โดยวันนี้ ร้อยเอกธรรมนัส ไม่ได้เข้ามาทานข้าวกลางวัน กับพลเอกประวิตร คงมีแต่ บิ๊กน้อย พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธาน กก.ยุทธศาสตร์พรรค พร้อมทีมงานส่วนตัว พลเอกประวิตร และ แกนนำ สส.

โดย พลเอกประวิตร ได้เล่าให้ฟังว่า ปัญหาเกิดจาก มีแกนนำพรรคบางส่วน ไปฟ้อง พลเอกประยุทธ์ เรื่อง ร้อยเอกธรรมนัส ที่ล้วนเป็นข้อมูลในแง่ลบ และบางส่วน เกิดจากการให้ข่าว ปล่อยข่าวของคนในพรรค ที่กำลังจะย้ายพรรค ต้องการทำลายพรรค จึงขอให้จบ และหยุดสร้างความขัดแย้ง และหยุดออกข่าว และช่วยกันทำงาน ดูแลประชาชน เตรียมพร้อมเลือกตั้ง

ส่วนใครจะลาออกจากกรรมการบริหารพรรค ก็ให้เขายื่นใบลาออกไป

สำหรับ โพลล์ นั้น ต้องการให้ทำ เพราะ สส.จะได้รู้สถานภาพตัวเอง คะแนนนิยมเป็นอย่างไร จะได้ปรับตัว ลงพื้นที่มากขึ้น ทำงานให้ประชาชนหนักขึ้น ไม่ใช่ใช้โพลล์ มาตัดโอกาส ไม่ให้ สส.ลงสมัคร

ส่วนการ ปรับโครงสร้างพรรคนั้น กำลังร่างแผนอยู่ เพื่อให้เป็นสถาบันทางการเมือง

ขณะที่ต่อมา ร้อยเอกธรรมนัส ได้เข้ามา พบ พลเอกประวิตร และ สส. พร้อมได้ชี้แจง ปัญหาที้เกิดขึ้น และยืนยันว่า ที่ผ่านมา ไม่เคยคิดล้ม พลเอกประยุทธ์ ทำงาน เพื่อ พลเอกประยุทธ์ มาตลอด แต่เพราะมีคนไม่หวังดี นำข้อมูลเท็จไปฟ้องผู้ใหญ่ จนทำให้เข้าใจผิด

ยืนยันว่าจะทำงานตามที่หัวหน้าพรรค สั่งการอย่างเต็มที่ เพื่อทำให้พรรค พปชร.ชนะเลือกตั้ง ทำให้ ประชาชนอยู่ดีกินดี ให้ได้

ขณะที่ มีรายงานว่า การที่ พลเอกประวิตร ยังคงใช้งาน ร้อยเอกธรรมนัส ต่อไปนั้น ก็ถือเป็นอำนาจ ของหัวหน้าพรรค ที่เลือกจะใช้ใครทำงาน และเป็นไปตามเป้าหมาย

เพราะ พลเอกประวิตร และ พลเอกประยุทธ์ มีข้อตกลงกันใน3 ป. ว่า เรื่องการบริหารราชการแผ่นดินเรื่องในรัฐบาล และคณะรัฐมนตรี ให้ เป็นอำนาจพลเอกประยุทธ์ จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมาการตัดสินใจในการปรับคณะรัฐมนตรี ก็อยู่ที่พลเอกประยุทธ์ว่า จะเอาใครหรือไม่เอาใคร

หรือแม้แต่การปลด ร้อยเอกธรรมนัสและ อ.แหม่ม นฤมล ออกจาก ครม.ก็ถือเป็นอำนาจของนายกฯ

รวมทั้ง การยกเลิกคำสั่งที่ให้พลเอกประวิตรคุม 4 กรม ของกระทรวงเกษตร โดยออกคำสั่งใหม่ ให้นายจุรินทร์ กลับไปดูแลตามเดิม ก็ถือเป็นอำนาจในการบริหารของนายกฯ ที่พลเอกประวิตร ก็ยินยอม

ดังนั้น เรื่องในพรรค จึงเป็นอำนาจหน้าที่ของ พลเอกประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่จะตัดสินใจ

ดังนั้น จึงต้องรอดู ปฏิกิริยา ของ พลเอกประยุทธ์ และ บรรดา 6 รมต. แกนนำพรรค ทีมขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า จะเดินเกม ยังไงต่อ

จะยอม ยุติศึกชั่วคราว เพื่อทิ้งระยะจากการถูก พรรคเพื่อไทย และ ศรีสุวรรณ จรรยา ร้องว่า นายกฯ ครอบงำพรรค พปชร. เพราะเป็นคนนอก

ปล่อยให้ บรรยากาศอึมครึม ไประยะหนึ่ง….แล้ว ค่อย สู้ศึกกันใหม่!!!

โดยมีอนาคต พรรค พปชร. จะแตกหรือไม่ และ สายสัมพันธ์ พี่น้อง 3 ป. เป็น เดิมพัน

 

error: Content is protected !!