วันอังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

“บิ๊กตู่” ยัน ไม่ก้าวก่าย “บิ๊กป้อม” แจง เรียก รมต. แกนนำพปชร. พบ บนตึกไทยคู่ฟ้า ไม่ได้คุยการเมือง

“บิ๊กตู่” ยัน ไม่ก้าวก่าย “บิ๊กป้อม”
แจง เรียก รมต. แกนนำพปชร.
พบ บนตึกไทยคู่ฟ้า
ไม่ได้คุยการเมือง
ชี้ การเมืองเป็นเรื่องของ”หัวหน้าพรรค”
“นายกฯ”เป็นบุคคลภายนอกพรรค
ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค
นายกฯไม่ยุ่ง
เผย ระมัดระวังเรื่องนี้มาตลอด
ท่ามกลางข่าวสะพัด
นายกฯ เชิญ แกนนำพรรค หารือต่อ
“บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” ร่วมวง
ถก ปัญหาภายในพรรค
.
.
บรรยากาศ การเมือง ในพรรคพลังประชารัฐ เข้มข้น หลัง นายกฯ เชิญ แกนนำ พรรคพปชร. คุยบนตึกไทยคู่ฟ้า แล้วในช่วงเย็น ยังเชิญเข้าบ้าน หารือกันต่อ
ท่ามกลางข่าวสะพัด ว่า พลเอกประยุทธ์ หารือ พลเอกประวิตร แล้ว จะปรับโครงสร้างในพรรคใหม่ เพื่อเตรียมรองรับ พลเอกประยุทธ์ ที่อาจจะมาเป็น หัวหน้าพรรคพปชร.เอง ในอนาคต อันใกล้ และเปลี่ยน เลขาธิการพรรค ใหม่
หลังจาก ร้อยเอก ธรรมนัส ออฟไซด์ ทำโพลล์สำรวจคะแนนนิยม สส. โดยอ้าง คำสั่ง พลเอกประวิตร จนเกิดแรงกระเพื่อมในพรรค
โดยพลเอกประวิตร ยืนยันว่า ไม่ได้สั่ง แค่คิด ยังไม่ใกล้เลือกตั้ง เลย จะทำ ทำไม ยืนยันว่า สส. จะได้ลงเลือกตั้ง
ขณะที่ นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงจากกรณีวานนี้ ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เข้าหารือที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ทำให้มีการคาดการณ์กันไปต่างๆ นานา ทั้งการหารือเรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. และการทำพื้นที่ การประชุมร่วมรัฐสภาที่จะมีการพิจารณากฎหมายสำคัญในวันที่ 9 ตุลาคม นั้น
นายธนกร กล่าวว่า การหารือดังกล่าวเป็นการหารือเรื่องการทำงาน การบริหารราชการแผ่นดิน รวมถึงการแก้ปัญหาต่างๆ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชนและเพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้
ซึ่งมี่ผ่านมาเราเสียโอกาสไปมากในช่วงที่มีการระบาดโควิด-19
ยืนยันไม่ได้เกี่ยวการเมือง นายกรัฐมนตรีทำหน้าที่บริหารราชการประเทศ ไม่ก้าวก่ายการทำงานของพรรคพลังประชารัฐ
“การเมืองเป็นเรื่องของหัวหน้าพรรค นายกรัฐมนตรีเป็นบุคคลภายนอกพรรค ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคการเมือง การกระทำการใดๆ เกี่ยวกับการเมือง นายกรัฐมนตรีไม่สามารถทำได้ และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีระมัดระวังเรื่องนี้มาโดยตลอด”
อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และ ผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!