วันอังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

ต้องทำให้ดีขึ้น ในทุกๆวันที่เป็นนายกฯ

“บิ๊กตู่” พูดเป็นนัย?
ลั่น ผมต้องพยายามให้มากขึ้น
ทุ่มเทให้มากขึ้น
ทำให้ดีขึ้นในทุกๆวันที่ยังอยู่ในตำแหน่งนี้ แม้ปัญหาอุปสรรค เพียบ
แต่ เราผ่านวิกฤตมาหลายครั้ง
ด้วยแรงกายแรงใจ
ความกล้าหาญของบรรพบุรุษ
เช่น วีรชนบางระจัน เมืองสิงหฺบุรี
เราชาวไทย เป็น “ชนชาตินักสู้”
ชี้ โควิดฯเริ่มคลี่คลาย
เตรียมพร้อม เปิดเมือง -เปิดประเทศ
.
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมโพสต์ใน Facebook ว่า
สถานการณ์โควิดฯเริ่มคลี่คลาย และเราเตรียมความพร้อมในการเปิดเมือง เปิดประเทศ
ผมจึงมีความตั้งใจว่าจะจัดสรรเวลาลงพื้นที่เยี่ยมเยือนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่ประสบภัย หรือทุกพื้นที่ที่มีปัญหา เพื่อจะได้เห็นด้วยตา รับฟังข้อเท็จจริงโดยตรง
ในการลงพื้นที่ของผมทุกครั้ง มาจากความตั้งใจอย่างเดียวของผม นั่นคือการได้ไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพี่น้องประชาชนด้วยตัวของผมเอง การได้พูดคุย รับฟังความคิดเห็น เห็นสภาพปัญหา ข้อร้องเรียนจากพี่น้องในพื้นที่ต่างๆ ที่มีความเดือดเนื้อร้อนใจ
ยิ่งเป็นแรงผลักดันที่เตือนใจผมตลอดเวลาว่าต้องพยายามให้มากขึ้น ทุ่มเทให้มากขึ้น และทำให้ดีขึ้นในทุกๆวันที่ยังอยู่ในตำแหน่งนี้ ผมยอมรับว่าปัญหาและอุปสรรคในประเทศของเราที่ยังต้องแก้ไขนั้น มีมาก
แต่ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่เกิดและโตขึ้นมาในประเทศแห่งนี้ ผมได้เห็นประเทศที่รักของเราผ่านวิกฤตมาหลายครั้ง ด้วยแรงกายแรงใจ และความกล้าหาญของบรรพบุรุษ เช่นเดียวกับวีรชนเมืองสิงห์ที่ผมได้มาเยือน ผมจึงเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าเราชาวไทย เป็น “ชนชาตินักสู้”
หากเพียงแต่เราคนไทยทุกคน รวมพลังแห่งศรัทธา พลังแห่งความสร้างสรรค์ จากทุกภาคส่วน ที่จะช่วยประสานเติมเต็มซึ่งกันและกัน เราสามารถที่จะแข่งขันกับทุกชาติในโลก ได้อย่างแน่นอน
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ เครื่องบิน
error: Content is protected !!