วันอังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

“บิ๊กเฒ่า”ปัด ขัดแย้ง”บิ๊กลือ”

“บิ๊กเฒ่า”ปัด ขัดแย้ง”บิ๊กลือ”
ชี้ โยกย้าย ไปเป็น รองปลัดกลาโหม
เป็นไปตามความเหมาะสม
แจง ตัด-ถอน ต้นไผ่ “บิ๊กลือ”
เพราะ 3 ปี แล้ว สูงบัง วังเดิม
-อาคาร วังนันท์ฯ
จึง ให้ปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ แค่ที่ วังเดิม-วังนันท์
ยัน ไม่ได้ สั่งให้หน่วยอื่น ทำ
สั่ง เอาไผ่ ไปปลูก ที่ กรมยุทธ์ฯ ศาลายา
พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีสื่อมวลชนและสำนักข่าวหลายสำนัก นำเสนอข่าว กองทัพเรือ ปรับภูมิทัศน์ ในพื้นที่กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิมและวังนันทอุทยาน โดยระบุว่า ผู้บัญชาการทหารเรือท่านปัจจุบัน ได้มีการสั่งให้ มีการรื้อต้นไผ่ซึ่งปลูกในสมัย พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการทหารเรือ เพราะมีความขัดแย้งกับ พลเรือเอก ลือชัย ฯ นั้น
โฆษกกองทัพเรือ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า เนื่องจากภายในเขตพระราชวังเดิม นอกจากจะเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานของกองทัพเรือแล้ว ยังมีโบราณสถานที่สำคัญ ที่กองทัพเรือดูแลรักษา ตกแต่งภูมิทัศน์ให้มีความงดงามอยู่เสมอ
แต่เนื่องจากต้นไผ่ ซึ่งปลูกมาเป็นเวลากว่า 3 ปีจึงเจริญเติบโตสูงขึ้น และบดบังอาคารสำนักงาน รวมถึงบดบังทัศนียภาพโบราณสถานที่สวยงามอีกด้วย จึงจำเป็นต้องถอนหรือ ตัดออกบางส่วนเพื่อความสวยงาม
ส่วนในพื้นที่ กองบัญชาการกองทัพเรือ วังนันทอุทยาน ก็พบว่าต้นไผ่ขึ้นสูงจนบดบังอาคารเช่นเดียวกัน รวมถึงบดบังเส้นทางจราจรในพื้นที่ดังกล่าวด้วย จึงให้มีการตัดถอนออกบางส่วน เพื่อปรับภูมิทัศน์ด้วยเช่นกัน
โดยต้นไผ่ที่ถอนออกมานั้น จะได้นำไปปลูกที่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ศาลายา ต่อไป
โดยผู้บัญชาการทหารเรือ มิได้สั่งการให้หน่วยต่างๆ ดำเนินการรื้อต้นไผ่ตามที่มีข่าวลือ แต่อย่างใด
สำหรับประเด็นที่มีการระบุว่า เป็นการรื้อต้นไผ่ที่ พลเรือเอก ลือชัย ปลูกเอาไว้ เพราะขัดแย้งกันในอดีตนั้น ไม่เป็นความจริง แต่อย่างไร เป็นการตีความกันเอง เพราะผู้บัญชาการทหารเรือ ท่านปัจจุบัน กับ พลเรือเอกลือชัย อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ ไม่ได้มีความขัดแย้งกันแต่อย่างใด การโยกย้ายในครั้งนั้นเป็นไปตามความเหมาะสม
นอกจากนั้น พลเรือเอก ลือชัย ยังเป็นผู้บังคับบัญชาที่ผู้บัญชาการทหารเรือท่านปัจจุบันให้ความเคารพ
“กองทัพเรือ ขอยืนยันว่า การปรับภูมิทัศน์ดังกล่าว เป็นไปเพื่อความเหมาะสมและสง่างามของอาคาร สถานที่ โดยไม่มีความขัดแย้งกันในระดับผู้บังคับบัญชาในอดีต และปัจจุบัน แต่อย่างใด”โฆษก ทร.กล่าว
.
.
ทั้งนี้ มีรายงานว่า พลเรือเอก สมประสงค์ พอใจ กับการได้ไป เป็นรองปลัดกลาโหม 2 ปี เพราะได้ทำงาน ในระดับบน และงานต่างๆที่กว้างขึ้น และได้ทำงานกับ พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม เพื่อนร่วมรุ่น ตท.20 จึงมีโอกาส ได้ทำผลงาน จนที่สุด ได้รับการสนับสนุน จาก กลาโหม ให้ได้กลับมาเป็น ผบ.ทร.
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ชุดเครื่องแบบทหาร, กลางแจ้ง และ ข้อความ
error: Content is protected !!