วันอาทิตย์, 4 มิถุนายน 2566

หวานชื่น ในรอบ1 เดือน

“บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่”ยอม หวาน อม-ขมกลืน เคลียร์ใจ
วางแนวทางพรรค พปชร.
และคีย์แมน ในพรรค
สู้ไปด้วยกัน
ตั้งเป้า ชนะเลือกตั้ง!

.
.
หลังจาก สัมพันธ์ 3 ป. กลายเป็น น้ำผึ้งขม มาแรมเดือน ตั้งแต่ บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปลด ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า และ นาง นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ลูกรัก บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่ พ้น รมต. เมื่อ 9 กย.2564

แต่ ดูเหมือน วันนี้ จะเป็นอีกวันหนึ่ง ที่ บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร พี่ใหญ่ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ยิ้มแย้ม หลังจากที่มีรอยยิ้ม และอารมณ์ดีมาหลายวัน

 

แถม พลเอกประยุทธ์ เดินควงแขน ประคอง พี่ใหญ่ เดินโชว์ความหวาน ให้บรรดา รองนายกฯ หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล เห็น จะได้สบายใจ พร้อมยืนยัน ว่า จะ อยู่ด้วยกัน ทำงานไปด้วยกัน แบบนี้ตลอดไป สยบข่าวแตกร้าว

แม้จะคุยกันทุกวัน คุยกันบ่อยๆ…ก็จริง แต่การที่ นายกฯ จะมานั่งคุยกับ บิ๊กป้อม คุยกันแบบเห็นหน้า ก็สัก สัปดาห์ละครั้ง ที่จะมานั่งสูบไป้ป์ คุยกัน แบบพี่น้อง

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้พูดคุยเคลียร์ใจ อีกครั้ง กับ พลเอกประยุทธ์ เรื่องแนวทางพรรค พปชร. เริ่องตัวบุคคลในพรรค การแบ่งงาน และการทำงานของ ร้อยเอกธรรมนัส และ นาย พีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯ ที่ พลเอกประยุทธ์ ส่ง มาช่วยงานในพรรค ให้เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ช่วยงาน พลเอกประวิตร

และ ทำให้ พลเอก ประยุทธ์ มั่นใจว่า พปชร.จะเสนอชื่อ แคนดิเดทนายกฯคนเดียว คือ พลเอกประยุทธ์ สู่การเป็นนายกฯสมัยที่ 3

“นายกฯบอกว่า ไม่เห็นเคยได้ยินเลย นายกฯคุยกับ หัวหน้าพรรคแล้ว ถือว่า จบแล้ว” นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกรัฐบาล เผยคำพูดของ พลเอกประยุทธ์ ที่ฝากถึงสื่อมวลชน ที่ถามในเรื่อง นายกฯสำรอง

เพราะถึงอย่างไร พี่น้อง 3ป. โดยเฉพาะป้อม-ตู่ ก็จะต้องยอม หวานอม ขมกลืน สมานรอยร้าว ลืมความรู้สึกส่วนตัว แล้วจับมือ เดินด้วยกันต่อไป เพราะมีเป้าหมายเดืม เป้าหมายใหญ่เดียวกัน ในการชนะเลือกตั้ง เป็นแกนนำจัดตั้ง รัฐบาลให้ได้อีกสมัย และดูแลประเทศ ให้พ้นมือฝ่ายตรงข้าม

แต่ยังไม่เป็นที่เปิดเผยว่า พี่ป้อม น้องตู่ มีข้อตกลง หรือ สัญญาใจ ใดกันไว้บ้าง

แต่ว่ากันว่า …อีกไม่นาน จะเห็นเอง !!

error: Content is protected !!