วันอังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

“บิ๊กตู่” ไปต่อ!! ลั่น จะไม่ย้ายไปพรรคไหน จะอยู่จนกว่า จะไม่มี”พรรคพลังประชารัฐ”

“บิ๊กตู่” ไปต่อ!!
ลั่น จะไม่ย้ายไปพรรคไหน
จะอยู่จนกว่า จะไม่มี”พรรคพลังประชารัฐ”
บอกสส.ใต้ ไม่ต้องย้ายไปไหน
ผมจะอยู่ตรงนี้ อยู่กับพรรคนี้

 

.
มีรายงานข่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมซึ่งลงพื้นที่นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้มีการปิดห้องคุยกับสส.พรรคพลังประชารัฐในภาคใต้ และ สส. ที่ไปต้อนรับ

โดยตัวแทน สส. ได้ยืนยันว่า จะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ต่อไปเพราะคนใต้ยังรัก และสนับสนุนพลเอกประยุทธ์

ดังนั้นไม่ว่า พลเอกประยุทธ์จะอยู่พรรคไหน หรือย้ายไปพรรคไหนพวกเราก็จะตามไปอยู่ด้วย ไปสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกฯ ในพรรคนั้น

แต่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้มีความขัดแย้งอะไร กับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังเป็นพี่น้องรักใคร่กันดี เพราะเราผูกพัน ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมายาวนาน ก็ต้องสู้ต่อไปด้วยกัน

ดังนั้น ผมจึงไม่คิดที่จะย้ายไปอยู่กับพรรคไหน ผมจะอยู่ตรงนี้ อยู่กับพรรคพลังประชารัฐนี้ ไปจนกว่าจะไม่มี พรรคพลังประชารัฐ อยู่ ผมจะไม่ย้ายไปไหนทั้งนั้น ขอให้พวกเราอยู่ด้วยกัน ในพรรคพลังประชารัฐนี้ต่อไป” แหล่งข่าว เผยคำพูด นายกฯ

ก่อนหน้านี้ มีข่าวว่า นายฉัตรชัย พรหมเลิศ เมื่อครั้งเป็น ปลัดมหาดไทย ได้จัดตั้งพรรคเศรษฐกิจไทย โดยใช้หัวพรรคเก่าที่มีจดทะเบียนไว้แล้ว แต่อาจจะมีการเปลี่ยนขื่อพรรคในภายหลัง

โดยมีกระแสข่าวว่า พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย สนับสนุน เพิ่อให้เป็นพรรคสำรองไว้ หาก พรรคพลังประชารัฐ เกิดปัญหาในอนาคต แต่ พลเอก อนุพงษ์ ได้เคยออกมาปฏิเสธ แล้วว่า ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับพรรคนี้

แต่ เมื่อเกิดปัญหาความขัดแย้ง ระหว่าง พลเอกประยุทธ์ และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ พี่ใหญ่3ป. หลังการปลด ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ มือซ้ายมือขวา ที่ใกล้ชิด พ้น การเป็น รมต. แบบไม่บอกล่วงหน้า พลเอกประวิตร

แต่ พลเอกประวิตร ยังคงใช้งาน ทั้ง2 คน ในพรรคพปชร. ต่อไป

ฝ่ายสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จึงเชียร์ให้ พลเอกประยุทธ และ พลเอก อนุพงษ์ ไปอยู่พรรค ของ ปลัดฉิ่ง แล้ว ดึงสส. จาก พปชร.ไปด้วย

แต่ เมื่อ ปลายเดือน กย. ตอนที่ยังเป็น ปลัดมท. อยู่ นายฉัตรชัย ปฏิเสธข่าวนั้น ระบุว่า เป็นข่าวลือ ส่วนการตั้งพรรค ตอนนี้ ตนเองยังเป็น ข้าราชการประจำอยู่ จะไปพูดเรื่องการเมือง ไม่เหมาะ

และ หลังเกษียณ นายฉัตรชัย ก็ยังเก็บตัวเงียบ พักผ่อน
///

error: Content is protected !!