วันอาทิตย์, 26 มีนาคม 2566

“แม่ทัพภาค4” ลงพื้นที่ บ้านฮูแตยือลอ เตรียมนับถอยหลังปฏิบัติการ หลังปิดล้อม มา12 วัน

“แม่ทัพภาค4”
ลงพื้นที่ บ้านฮูแตยือลอ
เตรียมนับถอยหลังปฏิบัติการ
หลังปิดล้อม มา12 วัน
ทหาร ตาย2
วิสามัญ 4
ยังเหลือหลบในพื้นทีา อีก
.
พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่บ้านฮูแตยือลอ ตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส
หลังเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่หลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา จนถึง ขณะนี้ เป็นเวลา 12 วันแล้ว
เจ้าหน้าที่ยังคงใช้ความพยายามเข้าบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ยังคงหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ป่า
จนถึงขณะนี้ ยังคงพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงยังคงหลบซ่อนตัวอยู่จำนวนหนึ่ง
เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องมือทำการถากถางเข้ากระชับพื้นที่ เคลียร์จุดต่าง ๆ ให้เกิดความปลอดภัย พร้อมหาวัตถุพยานเพิ่มเติมที่อาจจะบ่งชี้ถึงเบาะแสต่าง ๆ ของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง โดยใช้กำลังอย่างพอเหมาะด้วยระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย
และใช้การเจราอย่างต่อเนื่องจากผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น และผู้นำศาสนา
แม่ทัพภาคที่ 4 ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ติดตามความเคลื่อนไหวผู้ก่อเหตุรุนแรง ด้วยการบินสำรวจบริเวณโดยรอบจากมุมสูงของพื้นที่ปิดล้อมบังคับใช้กฎหมาย ยืนยันได้ว่าเจ้าหน้าที่ได้กระชับพื้นที่ปิดทุกช่องทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีได้ในวงแคบขึ้น
ในขณะนี้ สื่อสังคมออนไลน์ ได้มีความพยายามบิดเบือนเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ดังกล่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
จึงขอให้พี่น้องประชาชนได้มีความมั่นใจในมาตรการการควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมายของเจ้าหน้าที่ ที่ได้ดำเนินการทุกขั้นตอนด้วยความระมัดระวัง ใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก และคำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชนเป็นสำคัญ
และขออย่าหลงเชื่อข่าวลือ ข่าวลวงที่ผู้ไม่หวังดีหวังใช้เป็นเครื่องมือปลุกปั่นก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่รัฐ และหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้โดยตรงที่เบอร์สายด่วน 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน, ชุดเครื่องแบบทหาร และ กลางแจ้ง
error: Content is protected !!