วันอังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

ทบ. ปูนบำเหน็จ”9 ชั้น “หมวกแจ๊ค ฮูแตยือลอ” จาก ร้อยโท ได้รับพระราชทานยศเป็น “พลโท”

09 ต.ค. 2021
439
ทบ. ปูนบำเหน็จ”9 ชั้น
“หมวกแจ๊ค ฮูแตยือลอ”
จาก ร้อยโท ได้รับพระราชทานยศเป็น “พลโท”
“บิ๊กบี้” มาเอง
งานพระราชทานเพลิงศพ
พร้อม แม่ทัพภาค4
มอบ เหรียญบางระจัน-ธงชาติ
.
.
พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีพระราชทาน เพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ แก่ ร้อยโท กฤษณะ เพ็ชรจำรัส สังกัดกรมทหารพรานที่ 45 ที่ วัดควนแสวง ต.โคกทราย อ.ป่าบอน จ.พัทลุง
หมวดแจ๊ค ร้อยโท กฤษณะ เสียชีวิต จากเหตุการณ์การปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ในพื้นที่บ้านฮูแตยือลอ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 3 ต.ค.64 จากการปฏิบัติหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเพื่อความสงบสุขของพื้นที่และความปลอดภัยของประชาชนด้วยความกล้าหาญ ทุ่มเท และเสียสละ
ทั้งนี้ เป็นเจตนารมณ์ของ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ต้องการให้เกียรติกำลังพล ที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ พร้อมแสดงความห่วงใย และให้กำลังใจแก่ครอบครัว ซึ่งกองทัพบกดำเนินการช่วยเหลือพร้อมอำนวยความสะดวกในการจัดการพิธีศพอย่างสมเกียรติ
โดย ร้อยโท กฤษณะ เพ็ชรจำรัส ได้รับการปูนบำเหน็จเลื่อนขั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ 9 ชั้น , ได้รับพระราชทานยศเป็น “พลโท”
โดยพลเอก ณรงค์พันธ์ ได้มอบธงไตรรงค์ ใบประกาศเกียรติบัตร เหรียญบางระจัน ให้แก่ครอบครัว และทายาท เพื่อเป็นเกียรติยศแก่วงศ์ตระกูล และแสดงถึงความหาญกล้าในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อรักษาความสงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้
พร้อมทั้งมอบเงินสินไหมทดแทนมรณกรรมทหาร “กองทัพบก (ภัยสงคราม) เงินบำรุงขวัญ และเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัว และทายาท
ทั้งนี้กองทัพบกได้ดูแลสิทธิและเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการและภาคส่วนต่างๆ พร้อมกับจะให้ความช่วยเหลือครอบครัวในด้านอื่นๆตามความต้องการต่อไป
error: Content is protected !!