วันพุธ, 31 พฤษภาคม 2566

สีสัน Colourful เปิดภาพ ตท.20 สัมพันธ์ เพื่อน แน่นปึ้ก “บิ๊กณัฐ” ประธานรุ่น แรงหนุนสำคัญ ส่ง “บิ๊กเฒ่า” ได้กลับ ทร.

เปิดภาพ ตท.20
สัมพันธ์ เพื่อน แน่นปึ้ก
“บิ๊กณัฐ” ประธานรุ่น
แรงหนุนสำคัญ
ส่ง “บิ๊กเฒ่า” ได้กลับ ทร.
จับตา พลังตท.20 หลังเกษียณ

จากการที่ถูกส่งให้ข้ามจากกองทัพเรือมาเป็น รองปลัดกลาโหม ครองอัตรา พลเรือเอกพิเศษ และ นานถึง2ปี ในช่วงเวลา ที่ บิ๊กณัฐ พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ เป็นปลัดกลาโหม นาน 3 ปี
.
จึงทำให้ บิ๊กเฒ่า พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับ บิ๊กณัฐ แถมเป็น เพื่อนร่วมรุ่น เตรียมทหาร 20 กันอยู่แล้ว จึงยิ่งทำให้ บิ๊กณัฐ ได้เห็นฝีมือ ได้ทำงานใหญ่ ด้วยกันหลายงาน ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
.
จังหวะที่ เพื่อนตท.20 มากองรวมกันอยู่ที่ กลาโหม นี่ด้วย ทั้ง บิ๊กตู่ พลเอก กู้เกียรติศรีนาคา บิ๊กป้ำ พลเอก นภนต์ สร้างสมวงศ์ และ บิ๊กหมู พล.อ.อ.ปรเมษฐ์ เกษโกวิท จึงยิ่งทำให้ยิ่งสนิทสนม


.
อีกทั้ง ความเป็นประธานรุ่น ที่ดูแลเอาใจใส่ เพิ่อนๆ จึงทำให้ เตรียมทหาร 20 มีความกลมเกลียว
.
การที่ บิ๊กเฒ่า ถูกโยกย้ายจาก ทร.มาอยู่กลาโหม มาช่วยงาน บิ๊กณัฐ จึงกลายเป็นโอกาสที่ดี ของ บิ๊กเฒ่า ได้แสดงผลงาน ได้ทำงานใกล้ชิด บิ๊กช้าง พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และ ได้เป็นตัวแทน พลเอกณัฐ ไปประชุมกับ พลเอก ประวิตร อยู่เนืองๆ
.
แม้ว่า สาเหตุหนึ่ง จะเป็นเพราะ พลเอกณัฐ ต้องเคลียร์ทางในกลาโหม เพื่อรองรับ บิ๊กหน่อย พลเอก วรเกียรติ รัตนานนท์ เพื่อนรักตท.20 มาเป็นปลัดกลาโหม ด้วยก็ตาม

แต่ พลเอกณัฐ ก็เต็มใจ ช่วยสนับสนุน บิ๊กเฒ่า ให้กลับไปเป็น ผบ.ทร. โดยมี พลเอกประยุทธ์ รมว. กลาโหม สนับสนุนด้วย

จึงทำให้ พลเอกณัฐ จึงได้เสนอชื่อ บิ๊กเฒ่า ในที่ประชุม คณะกรรมการแต่งตั้งโยกย้ายทหารชั้นนายพล หรือ7 เสือกลาโหม ที่ พลเอกประยุทธ์ เป็นประธาน

บิ๊กอุ้ย พลเรือเอกชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร.ในเวลานั้น ซี่งเป็นเพื่อน ตท.20 ด้วยกัน จึงยินยอม แต่โดยดี และแก้โผ มาเป็นชื่อของ บิ๊กเฒ่า แทน บิ๊กโต้ง พล.ร.อ.ธีรกุล กาญจนะ เสธ.ทร. ที่เสนอมาแต่ต้น

กล่าวกันว่า ในใจของ บิ๊กอุ้ย นั้น สนับสนุน บิ๊กเฒ่า เพื่อนรัก เป็น ผบ.ทร. อยู่แล้ว แต่ทว่า ต้องทำตามหลักการ ในการเสนอชื่อ พล.ร.อ.ธีรกุล ที่เป็น แคนดิเดท คนใน ทร. และเป็น 1 ใน3 ที่ บิ๊กลือ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ อดีตผบ.ทร.
วางเอาไว้

ดังนั้น จึงให้เป็น ข้อตกลงใจ ใน คณะกรรมการ 7 เสือกลาโหม เป็นทางออก

พลเอกณัฐ จึงถือเป็น เพื่อนแท้ ของ บิ๊กเฒ่า และ บิ๊กหน่อย และดูแลเพื่อนทุกคน

จึงไม่แปลก ที่ ก่อน บิ๊กณัฐ เกษียณ บิ๊กเฒ่า จะถึงขั้น ร้องเพลง “ใจองอาจ ดวงนี้ ที่เราจำ” ให้ บิ๊กณัฐ แทนคำขอบคุณ และ สะท้อนสายไย ความเป็นเพิ่อน

ภาพงานเลี้ยง ปี2563 ที่กลาโหม ตอนยังไม่มี โควิดฯ นี้ ก็สะท้อนความกลมเกลียว ของ ตท.20 ภายใต้ การนำของ ะลเอกณัฐ ประธานรุ่น ได้เป็นอย่างดี

และความเหนียวแน่น กลมเกลียวของ ตท.20 นี่เอง จึงทำให้ต้องจับตามอง แม้ส่วนใหญ่ จะเกษียณ แล้วก็ตาม

แต่บทบาทหลังเกษียณ ยังมีต่อ ทั้ง พลเอกณัฐ ที่ไปช่วยงาน พบเอกประวิตร ในฐานะ น้องรัก ต่อ ทั้ง บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ที่จะลงสมัคร ผู้ว่าฯ กทม. และ โดยเฉพาะ บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองราชเลขาฯ ที่ยังถูกจับตามองว่า จะคัมแบค กลับมาสู่สนามการเมือง ใจอนาคต อันใกล้

โดยที่เวลานี้ มี พลเอกวรเกียรติ
เป็นปลัดกลาโหม พลเริอเอกสมประสงค์ เป็น ผบ.ทร. และ บิ๊กปั้ด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข เป็น ผบ.ตร. ในปีสุดท้าย ก่อน ตท.20 อำลา กองทัพและ สตช. ด้วยวัยเกษียณ

แต่หลังเกษียณ ตท.20 ยังไปต่อ… ทั้งเบื้องหลัง และเบื้องหน้า

error: Content is protected !!