วันอังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

“บิ๊กเล็ก”…ไป “บิ๊กไก่….มา

“บิ๊กเล็ก”…ไป
“บิ๊กไก่….มา
แต่ “บิ๊กเล็ก”….จะรีเทิร์น
แค่ ไป พักเบรค
คาด จะกลับสู่ทำเนียบฯ อีกครั้ง
.
.
เตรียมรับหน้าที่ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ต่อจาก บิ๊กเล็ก พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ 30 กย.นี้ ….. หลังจาก มีพระบรมราชโองโปรดเกล้าฯ ให้ย้ายโอน “บิ๊กไก่ พลเอกสุพจน์ มาลานิยม” จาก เสธ.ทหาร ทัพไทย จากข้าราชการทหารกลาโหม มาเป็น ข้าราชการพลเรือนสามัญ
เป็น เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ
สำนักนายกรัฐมนตรี แล้ว
ทั้ง พลเอกณัฐพล รุ่นพี่ ทหารราบ ตท.20 และ พลเอกสุพจน์ รุ่นน้อง ทหารม้า ตท.22 ได้มีการพบปะหารือ ถึงงานที่ต้องรับผิดชอบ ทั้งใน สมช. และ ศบค. และเตรียมผ่องถ่าย สานต่องานกันแล้ว
ขณะที่ พลเอกสุพจน์ ก็อ่านประวัติ ของ ขัาราชการ ที่สมช. แล้วว่า ใครเป็นใคร และเตรียมทีมงาน ที่จะมาช่วยงาน พร้อมแล้ว
ส่วน พลเอกณัฐพล ที่เคย หิ้วกระเป๋า จาก รองผบ.ทบ. จาก กองทัพบก มาอยู่ ตึกแดง ทำเนียบรัฐบาล เมื่อปีที่แล้ว แบบ “ข้า มาคนเดียว” ไม่เอาลูกน้อง หรือแม้แต่ ทส. นายทหารคนสนิท ตามมา เพราะอยากให้ น้องๆได้เติบโต ในกองทัพบก ไม่ต้องมาติดตาม แต่มาใช้ จนท. ที่สมช. ตามระบบ
มีรายงานว่า เมื่อเกษียณ ราชการ พลเอกณัฐพล จะขอไปพักผ่อนกับครอบครัว สักระยะหนึ่ง เพราะตั้งแต่มีโควิดฯ และถูกนายกฯดีงตัวตอนเป็น รองผบ.ทบ. มาช่วยงานที่ ศบค. ยาวจนเป็น เลขาฯสมช. และผอ.ศปก.ศบค. ไม่ได้พักผ่อนเลย ไม่ แม้แต่จะมีเวลาเดินห้าง
คาดว่า พลเอกประยุทธ์ จะยังไม่ยอมให้ พลเอกณัฐพล น้องรัก ที่ช่วยงานมาตลอด ตั้งแต่สมัยอยู่ ทบ. จนยุค คสช. และปัจจุบัน ไปไหน
แต่จะขอให้มาช่วยงานที่ทำเนียบฯต่อ
ก่อนหน้านี้ เป็นที่จับตามองว่า นายกฯอาจดึงร่วม ครม. แต่มีรายงานว่า บิ๊กเล็ก ไม่ประสงค์ที่จะทำงานการเมือง และยิ่งการเมืองเข่นนี้ ตำแหน่ง รมต. คงเป็นเรื่องของพรรค
ดังนั้น จึงคาดกันว่า พลเอกประยุทธ์ อาจจะตั้ง บิ๊กเล็ก เป็น ที่ปรึกษานายกฯ และจะมอบหมายให้ ช่วยงานต่อไป
แต่ หลัง30 กย.นี้…. จะให้ บิ๊กเล็ก พักเบรค ไปพัก ชาร์จแบตฯ ให้ตนเอง สักพัก จะได้มีแรง กลับมาสู้ เคียงข้างกันต่อไป
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!