วันอังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

ปิดตำนาน รำหงส์เหิน เหาะข้ามภูเขา7ลูก “คุณหญิงติ๋ว วรรณี คราประยูร” ภรรยา “บิ๊กสุ”

ปิดตำนาน รำหงส์เหิน
เหาะข้ามภูเขา7ลูก
“คุณหญิงติ๋ว วรรณี คราประยูร”
ภรรยา “บิ๊กสุ”
สิ้นแล้ว วัย85
หลังนอนรักษาตัวที่รพ. มาแรมปี
“บิ๊กสุ”ทำใจ

 

มีรายงานว่า คุณหญิงติ๋ว วรรณี คราประยูร ภริยา บิ๊กสุ พลเอกสุจินดา คราประยูร อดีตนายกรัฐมนตรี และ อดีตผบ.ทบ. เสียชีวิตแล้ว เมื่อคืน เวลาประมาณ 02.45 น.  รพ.พระมงกุฎเกล้าฯ ด้วยอายุ85 ปี หลังนอนรักษาตัว โรคไต และโรคอื่นๆ มานานแรมปี เข้าๆออกๆ รพ.

ทั้งนี้พลเอกสุจินดา และครอบครัวได้ทำใจมาสักระยะหนึ่งแล้ว เพราะคุณหญิงวรรณี ไม่รู้สึกตัว

โดยมีกำหนด พระราชทานน้ำหลวงอาบศพในเวลา 16:00 น. วันพุธ 22 กันยายน ที่วัดโสมนัสวรวิหาร ศาลา7 และจะสวดพระอภิธรรมฯ ไปจนถึงวันที่ 24 กันยายน จากนั้นในวันที่ 25 กันยายน จะมีพิธีสวด และ ถวายพระเพล และทำพิธีบรรจุศพ

ทั้งนี้คุณหญิงวรรณี เป็นบุตรสาว ของพลตำรวจโท ฉัตร หนุนภักดี และเป็นน้องสาว ของบิ๊กตุ๋ย พลเอก อิสระพงศ์ หนุนภักดี ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

รู้จัก ดูใจ กับ พลเอกสุจินดา ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่น จปร.ของ พลเอก อิสระพงศ์  พี่ชาย และแต่งงานกัน

คุณหญิงวรรณี ได้รับความปลูกฝังเรื่องการรักชาติรักแผ่นดินจากบิดาและสนใจศึกษาเคารพนับถือ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ชอบอ่านหนังสือและบทนิพนธ์ที่ทรงนิพนธ์ในเรื่องของความรักชาติและความสามัคคี

คุณหญิงวรรณี เป็นที่รู้จักในแวดวงการเมือง
เพราะท่ารำ หงส์เหิน ที่จะรำโชว์เวลา อารมณ์ดี และต้องการสื่อถึงการรำและความเป็นไทย

แต่กลายเป็นประเด็น เมื่อ หลังจากที่ พลเอกสุจินดา ขึ้นเป็น นายกรัฐมนตรี แล้ว คุณหญิงวรรณี รำหงส์เหิน และเคยบอกว่า ฝันว่าเหาะข้ามภูเขา7 ลูก จึง เชื่อว่าพลเอกสุจินดาจะไปรอดตลอดฝั่ง แต่ที่สุด พลเอกสุจินดา ก็จบลงด้วยเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ 2535

คุณหญิงวรรณี ใช้ชีวิตบั้นปลาย อย่างสงบเงียบ สวดมนต์ไหว้พระ หลัง พลเอก สุจินดา ลาออกจากนายกฯ ใช้เวลาในการอบรมเลี้ยงดูหลานๆ ให้รักชาติรักแผ่นดิน

ขอบคุณภาพรำหงส์เหิน จาก ผู้จัดการ

error: Content is protected !!