วันอังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

“บิ๊กป้อม”เตรียม ตั้ง “บิ๊กน้อย” เป็น เลขาธิการ กก.โอลิมปิคฯ

“บิ๊กป้อม”เตรียม ตั้ง “บิ๊กน้อย”
เป็น เลขาธิการ กก.โอลิมปิคฯ
คุม บ้านอัมพวัน
เพิ่มบารมี ในวงการกีฬา

.
มีรายงานว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เตรียมเสนอชื่อ บิ๊กน้อย พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เป็น เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกฯ แทน พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ ที่อายุมากแล้ว 88 ปี ที่จะขยับเป็นประธานฯกิตติมศักดิ์ และ มี นาย สีหศักดิ์ อารีราชการัณย์ บุตรชาย มาเป็น รองเลขาธิการฯ
โดยคาดว่าจะมีการประชุม ในเดือนตุลาคมนี้

ทั้งนี้ พลเอกวิชญ์ ช่วยงาน พลเอกประวิตร ในวงการกีฬา มายาวนาน และเป็น ผช.เหรัญญิก ของ คณะกรรมการโอลิมปิกฯ ดูแล บ้านอัมพวัน เทเวศร์ ที่ทำการคณะกรรมการโอลิมปิกฯ แทน พลเอกประวิตร มาตลอด

การทำงานในวงการกีฬา และ สนามม้า นางเลิ้ง ราชตฤณมัยสมาคม ที่เต็มไปด้วย เสือสิงห์กระทิงแรด คนมีสี มายาวนาน ทำให้ บิ๊กน้อย ก็มากคอนเนคชั่น รู้จักคนเยอะ และต้องบริหารจัดการ ความสัมพันธ์ได้ดี

จึงไม่แปลก ที่เคยยึดอำนาจในสนามม้านางเลิ้ง จาก เสธ.อ้าย พลเอกบุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ที่นั่งเลขาราชตฤณมัยสมาคม มายาวนาน ได้สำเร็จ ตามบัญชา บิ๊กป้อม ดัน เสธ.อ้าย เป็นรองประธานฯ

แม้จะไม่ได้เป็นทหารม้า แค่ มีเพื่อนเป็นทหารม้า โดยเฉพาะ เสธ.ไอ้ซ์ พลเอก ไตรรงค์ อินทรทัต นายทหารม้าผู้กว้างขวาง และคลุกคลีในวงการ มายาวนาน

จึงเชื่อกันว่า บิ๊กน้อย จะมา “ดีล” กับนักการเมือง และ เดินบนถนนสายการเมือง โดยมี บิ๊กป้อม พี่ใหญ่ นำทาง ได้ไม่ยากนัก

โดยเริ่มจาก ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เก้าอี้ที่ บิ๊กป้อม เคยนั่งก่อนจะขยับขึ้นไปเป็น หัวหน้าพรรคฯ จนถูกมองว่า เป็นทายาททางการเมืองของ บิ๊กป้อมเลยทีเดียว

error: Content is protected !!