วันพุธ, 7 มิถุนายน 2566

“บิ๊กแก้ว” ดัน “บิ๊กบุ๋ม” ทหารม้า น้องรัก ขึ้น “พลเอก” พร้อม “บิ๊กอ๊อบ ทรงวิทย์”

14 ก.ย. 2021
850
“บิ๊กแก้ว” ดัน “บิ๊กบุ๋ม”
ทหารม้า น้องรัก ขึ้น “พลเอก”
พร้อม “บิ๊กอ๊อบ ทรงวิทย์”
จับตา ปีหน้า เปลี่ยนเส้นทางเดิน
หลัง เจอม่านประเพณี จปร.
จบนอก ห้ามเป็น ผบ.ทบ.
อาจ เบี่ยง ไปโต ทัพไทย
ตามสไตล์ นักเรียนนอก
.
ไม่มีปาฏิหารย์……บิ๊กอ๊อบ พล.ท.ทรงวิทย์ หนุนภักดี (ตท.24)รองเสธ.ทบ ติดม่านประเพณี จปร.…ไม่ได้ เป็น แม่ทัพภาค1 ไม่ได้กลับเข้าไลน์สายคอมแมนด์ แต่เลยระดับ มาขึ้น เป็น พลเอก เป็น หัวหน้าคณะนายทหารฝ่ายเสธ.ประจำผู้บังคับบัญชา หน้าห้อง บิ๊กบี้ ผบ.ทบ.
โอกาสที่ โผปลายปีหน้า จะเข้า 5 เสือทบ. ก็มีนัอย เพราะจะไปชิง ผบ.ทบ.กับ บิ๊กต่อ พลโทเจริญขัย หินเธาว์ แม่ทัพภาค1 น้องรักนายกฯ ที่ขึ้น พลเอก ผช.ผบ.ทบ. โผนี้แล้ว ต่อเป็น ผบ.ทบ. ในปลายปี2566 ต่อจาก บิ๊กบี้
แต่ มีข่าวสะพัดในทัพไทยว่า ในโยกย้ายปลายปีหน้า พล.ท.ทรงวิทย์ ที่ตอนนั้นจะเป็น พลเอก แล้ว จะถูกส่งข้ามไป บก.ทัพไทย นั่งเป็น รอง ผบ.ทหารสูงสุด ในโควต้า ทบ. เพื่อจ่อชิง ผบ.ทหารสูงสุด เมื่อ บิ๊กแก้ว พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เกษียณ ตค.2566
แต่ทว่า พลเอกเฉลิมพล ได้วางตัว บิ๊กบุ๋ม พลโท สุวิทย์ เกตุศรี ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการก่อร้าย (ศตก.) น้องรักทหารม้า คอแดง (ตท.23) ให้เป็น ผบ.ทหารสูงสุดต่อ
โดยโผนี้ ขยับ พลโท สุวิทย์ ขึ้น พลเอก ตำแหน่ง ผอ.ศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและความมั่นคง(ผอ.ศปร. )เพื่อครองยศพลเอก จะได้ไม่เสียเปรียบ ด้านอาวุโส กับ พลโททรงวิทย์ ที่ก็เป็นพลเอก
พลโทสุวิทย์ (ตท.23)ที่ในปีหน้า จ่อขึ้น เสนาธิการทหาร หรือ รอง ผบ.ทหารสูงสุด ได้เช่นกัน เพราะเกษียณ 2568 พร้อมกีน
ระหว่าง บิ๊กบุ๋ม ทหารม้า คอแดง กับ บิ๊กอ๊อบ ทหารราบ สายวงศ์เทวัญคอแดง ถูกจับจ้อง อีกครั้ง
นี่เป็นแค่ การคาดการณ์ เท่านั้น
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ชุดเครื่องแบบทหาร และข้อความ
error: Content is protected !!