วันพุธ, 7 มิถุนายน 2566

“บิ๊กหน่อย” นั่งปลัดกลาโหม สานต่อ “บิ๊กณัฐ” เพื่อนรัก ดูแลงาน กห. ช่วย “บิ๊กตู่”

“บิ๊กหน่อย” นั่งปลัดกลาโหม
สานต่อ “บิ๊กณัฐ” เพื่อนรัก
ดูแลงาน กห. ช่วย “บิ๊กตู่”
สวมบท พี่ใหญ่ เหล่าทัพ
จับตา “บิ๊กหนุ่ม” ขึ้น รองปลัดกห.
จ่อ นั่งปลัดกลาโหม คนต่อไป
.
โปรดเกล้าฯบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารชั้นนายพล รวมจำนวน 771 นาย แล้ว
บิ๊กหน่อย พลเอก วรเกียรติ รัตนานนท์ ข้ามจาก เสธ.ทบ. ไปเป็น ปลัดกลาโหม ในปีสุดท้าย ก่อนเกษียณ และถือเป็น ตท.20 คนท้ายๆของรุ่น ที่ยังไม่เกษียณ และได้ขึ้นเป็น ปลัดกลาโหม จาก ตท.20 คนที่2 ต่อจาก พลเอกณัฐ อืนทรเจริญ ที่นั่งยาว 3 ปี เพิ่อสานต่องาน
และทำงานประสานกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ที่มีความคุ้นเคยกัน อยู่แล้ว เพราะ พลเอกวรเกียรติ เคยอยู่ ป.พัน21 รอ. ในยุคที่ บิ๊กป๊อก พลเอก อนุพงษ์ และ พลเอกประยุทธ์ รับราชการอยู่ ร.21 รอ.
โดยมี บิ๊กหนุ่ม พลเอก สนิธชนก สังขจันทร์ (ตท.24) จาก หัวหน้านายทหารฝ่ายเสธ.ประจำ รมว. กลาโหม ขึ้นเป็น
รองปลัดกลาโหม และคาดหมายว่า จะขึ้นเป็น ปลัดกลาโหม คนต่อไป แม้จะมีอายุราชการถึง 2568 เพราะ พลเอกณัฐ ก็นั่งปลัดกลาโหม 3 ปี เพราะนอกจากเป็น แกนนำ เป็นครีมในรุ่น แล้ว ยังเป็น ลูกเลิฟ ของ บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ด้วย
บิ๊กอ้าย พลเรือเอก มนัสวีร์ บูรณพงศ์ (ตท.20) ขึ้น รองปลัดกลาโหม เพื่อนรัก บิ๊กเฒ่า พลเริอเอก สมประสงค์ นิลสมัย ที่ได้ข้ามกลับไปเป็น ผบ.ทร.
ขณะที่ บิ๊กตั้ว พล.อ.อ.สฤษฏ์พงศ์ วัฒนวรางกูร ผบ.คปอ. ข้ามมาเป็น รองปลัดกลาโหม แม้ว่าจะเป็น เพิ่อนรัก ตท.21 ของ บิ๊กแอร์ พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผบ.ทอ. ก็ตาม เพราะนอกจาก จะพลาดเก้าอี้ ผบ.ทอ. แล้ว ยังถูกเตะออกมา อยู่กรุกลาโหม ในปีสุดท้าย ก่อนเกษียณ
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ชุดเครื่องแบบทหาร, กลางแจ้ง และข้อความ
error: Content is protected !!