วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กป้อม” กลางวง “ฝนแรก” ยังบ่น ปม “บิ๊กตู่” ปลด “ธรรมนัส-แหม่ม” ยัง ซึมๆ นิ่งๆ หมู่เพื่อน ตท.6 ให้กำลังใจ พยายาม สร้างเสียง ฮา คลายเครียด

“บิ๊กป้อม” กลางวง “ฝนแรก”
ยังบ่น ปม “บิ๊กตู่”
ปลด “ธรรมนัส-แหม่ม”
ยัง ซึมๆ นิ่งๆ
หมู่เพื่อน ตท.6 ให้กำลังใจ
พยายาม สร้างเสียง ฮา คลายเครียด
ปลอบใจอย่าคิดมาก
ปม “น้องเล็ก”ด้อยค่า
ลดอำนาจ “พี่ใหญ่

.
.
มีรายงานว่า เมื่อช่วงเที่ยงวันเสาร์11กย. ที่ผ่านมา บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ไปพบปะทานข้าว กับ เพื่อนร่วมรุ่น เตรียมทหาร 6 หรือ รุ่นฝนแรก

หลังจากที่งดการทานข้าวกับเพื่อน ทุกๆวันเสาร์ มาหลายเดือน ในช่วงโควิดฯ

โดยในช่วงเช้า อดีตนายทหารเพื่อนร่วมรุ่น ได้ไปตีกอล์ฟกันก่อน จึงจะมาทานอาหารกลางวัน ร่วมกับ พลเอกประวิตร โดยที่ พลเอกประวิตร ไม่ได้ไปตีกอล์ฟ ด้วย เนื่องจาก ขาไม่ดี เลิกตีกอล์ฟ มาพักใหญ่แล้ว แต่ออกกำลังกาย ด้วยการ เดินในน้ำ ว่ายน้ำ แทน

แหล่งข่าว กล่าวว่า พลเอกประวิตร มีท่าทีผ่อนคลายลง แต่ยังมีบ่นๆ เรื่องที่ พลเอกประยุทธ์ ปลดเงียบ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า จาก รมช.เกษตรฯ และ อ.แหม่ม นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน เพราะ นายกฯไม่บอกกล่าวก่อนเลย และ เป็นมือทำงานสำคัญ

พลเอกประวิตร เปรย ถึงปัญหาที่จะตามมา และเรื่องในพรรคพลังประชารัฐ จนบ่นๆว่า เหนื่อย ไม่อยากจะเล่นการเมือง แล้ว

และ สังเกตุว่า พลเอกประวิตร ดูซึมๆ นิ่งๆ จากที่เคยเป็นคนสนุกสนานเฮฺฮา ในหมู่เพื่อน

ท่าทีของ พลเอกประวิตร เช่นนี้ จึงทำให้เกิดข่าวลือ ก่อนหน้านี้ ว่า จะลาออกจากหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

แต่ พลเอกประวิตร ออกมาปฏิเสธ แล้วว่า ไม่ลาออก

แต่มีรายงานว่า มีคนใกล้ชิด และน้องๆนายทหาร ต่างให้กำลังใจ พลเอกประวิตร

รวมทั้ง เพื่อนร่วมรุ่น ตท.6 ที่มาทานข้าวกันวันนี้ ที่ให้กำลังใจ และ ขอให้อดทน และช่วยกัน สร้างเสียงหัวเราะ ให้ พลเอกประวิตร คลายเครียด

แหล่งข่าว ใกล้ชิด กล่าวว่า แม้จะน้อยใจ และ เสียใจ ที่ พลเอกประยุทธ์ น้องรัก ตัดสินใจ ปลด “ธรรมนัส-นฤมล” และทำให้ภาพพจน์ อำนาจ และบารมี ของ พี่ใหญ่สะเทือน

แต่ คาดว่า พลเอกประวิตร ก็จะอดทน จะยอม”กลืนเลือด” ในการทำงานต่อไป เพราะไม่อยากให้พรรคมีปัญหา และจะกระทบต่อรัฐบาล

พร้อมรอดู ท่าทีพลเอกประยุทธ์ ก่อนว่า หากลงมาทำงานการเมือง เอง มาดีลกับ สส.พปชร. ด้วยตนเอง และจะยอมให้ ร้อยเอกธรรมนัส ช่วยงานพรรคพปชร.ต่อหรือไม่ เพราะ พลเอกประวิตร ขอให้ ร้อยเอกธรรมนัส ช่วยงานต่อ แต่คาดว่า ก็อาจจะต้องมีเงื่อนไข เพราะ ร้อยเอกธรรมนัส อยากจะลาออกจาก เลขาธิการพรรค

error: Content is protected !!