วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กอ๊อบ” หลุดไลน์

“พล.ท.ทรงวิทย์ หนุนภักดี”
พลาด 5 เสือ ทบ.
แต่ ขยับขึ้น “พลเอก”
หัวหน้าคณะนายทหารฝ่ายเสธ.ฯ
หน้าห้อง “บิ๊กบี้” ผบ.ทบ.

.

นอกจาก ไม่ได้ กลับ ไปเป็น แม่ทัพภาค1 แล้ว
…โผนี้ บิ๊กอ๊อบ พล.ท.ทรงวิทย์ หนุนภักดี รองเสธ.ทบ. ยังหลุดไลน์ ไม่ได้ขึ้น 5 เสือทบ. เสธ.ทบ.. แต่ ได้เป็น พลเอก หัวหน้าคณะนายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชาหัวหน้าทีมฝ่ายเสธ. หน้าห้อง ของบิ๊กบี้ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. ที่ได้พยายามผลักดันเต็มที่แล้ว

แต่เพราะ เก้าอี้ เสธ.ทบ.นั้นถูกล็อค ให้ บิ๊กติ่ง พลโท สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รองเสธ.ทบ. เพิ่อน ตท.22 ของ บิ๊กบี้ เอง ที่ รับงานหนัก ช่วง1 ปี ที่ผ่านมา ทั้งงาน ทบ. และเป็น ผอ.ศบค.19 ทบ. และ โฆษก ทบ. และ ช่วยงาน กอ.รมน. อีก และเป็นรุ่นพี่ พลโท ทรงวิทย์ เทียบ ตท.24 ด้วย

ส่วนเก้าอี้ แม่ทัพภาค1 นั้น แม่ทัพต่อ พลโท เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาค1 เสนอคนใน คือ บิ๊กโต พลโท สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพน้อย1 เพิ่อน ตท.23 สายบูรพาพยัคฆ์ ขึ้นแทน และได้ไฟเขียว

การจบนอก จบจาก รร.นายร้อยทหารบก เวอร์จิเนียร์ หรือ นายร้อย VMI สหรัฐอเมริกา
ทำให้ พล.ท.ทรงวิทย์ เจอ ม่านประเพณี ที่ นายทหารที่ไม่ได้จบ รร.นายร้อย จปร. จะไม่อาจขึ้นถึง ผบ.ทบ.

เพราะจังหวะ ย่างก้าวนี้ เมื่อไม่ได้เป็น แม่ทัพภาค1 แล้ว ไม่ได้ 5 เสือ ทบ. แต่ได้เป็น พลเอก ก็ถือว่า หลุดไลน์ โอกาส ที่จะชิง ผบทบ. ในอนาคต เหลือน้อยมาก

เพราะตั้งแต่ ถูกโยกมา เป็น รองเสธ.ทบ. เมื่อปีที่แล้ว คือการ เปลี่ยนเส้นทางเดินถาวร แล้ว และ ไม่ได้กลับมาเป็นแม่ทัพภาค1 แต่จะโตในฝ่ายอำนวยการ

ที่สุด อาจตัองถูกส่งข้ามไป บก.ทัพไทย ในปีหน้า

ไปชิงตำแหน่ง ผบ.ทหารสูงสุด คอแดง ที่มี บิ๊กบุ๋ม พลโท สุวิทย์ เกตุศรี ผบ.ศตก. ทหารม้า คอแดง รุ่นพี่ ตท.23 น้องรัก บิ๊กแก้ว พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด จ่อคิวอยู่ก่อนแล้วด้วย

เส้นทางรับราชการ ของ พลโท ทรงวิทย์ จากนี้ จึงยากที่จะลุ้น … แต่ดูเหมือน เป็นสิ่งที่เจ้าตัว ไม่เคยคาดหวังใดๆ

error: Content is protected !!