วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

ยังไม่จบ! . “บิ๊กตู่”เลื่อน ถก 7เสือกลาโหม เป็นสัปดาห์หน้า เหตุ โผ ทบ.ยังไม่เสร็จ

ยังไม่จบ!
.
“บิ๊กตู่”เลื่อน ถก 7เสือกลาโหม
เป็นสัปดาห์หน้า
เหตุ โผ ทบ.ยังไม่เสร็จ
ต้องผ่านอีกบางขั้นตอน
ขยับทหารคอแดง-ทัพภาค1 ใหม่
เชื่อ ทันเวลาแน่
“บิ๊กตู่” เปิด สเปค ผู้นำทหาร
คนเก่ง คนดี
ได้รับการยอมรับ

 

.
มีรายงานว่า บ่ายวันนี้ (25สค.) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม สภากลาโหม ผ่านระบบ VTC จากทำเนียบรัฐบาล ไปยัง กลาโหม และเหล่าทัพ

โดยวันนี้ ไม่มีการประชุม คณะกรรมการแต่งตั้งโยกย้ายทหาร ของกลาโหม หรือ ที่เรียกว่า บอร์ด7 เสือกลาโหม แต่อย่างใด เนื่องจาก เป็นการประชุมVTC จึงไม่เหมาะที่จะหารือ เรื่องโผทหาร

แหล่งข่าว เผยว่า สาเหตุ ที่ ต้องเลื่อนการประชุมออกไป เนื่องจาก โผโยกย้ายในส่วนของทบ. นั้น พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. ยังแก้ไขไม่เรียบร้อย และต้องผ่านขั้นตอน อีกนิดหน่อย

หลังจากที่ มีการคัดเลือกนายทหาร ระดับนายพล จากทบ. ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ ทม.รอ. และย้ายโอนเป็นข้าราชบริพารในพระองค์ และ มีการขยับตำแหน่ง นายทหารในกองทัพภาค1 และนายทหารคอแดง ใหม่ จึงต้องใช้เวลา

พลเอกประยุทธ์ ในฐานะ รมว.กลาโหม จึงให้เลื่อนการประชุมออกไปก่อน เพิ่อให้ทุกเหล่าทัพ มีความพร้อมเพรียง โดนจะนัดหมายอีกครั้ง ในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ แหล่งข่าว ยืนยันว่า ทันเวลาแน่นอน เพราะนี่ยังเป็นเดือน สค. และคาดว่า ต้นเดิอน กย. บัญชีรายชื่อ จะเสร็จสิ้น แลพส่งให้ พลเอกประยุทธ์ นายกฯ นำขึ้นทูลเกล้าฯ

โดยในสัปดาห์หน้า จะนัดหมายทั้ง บิ๊กช้าง พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พลเอกณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม บิ๊กแก้ว พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด บิ๊กบี้ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ., บิ๊กอุ้ย พลเรือเอกชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร. และ บิ๊กแอร์ พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผบ.ทอ. หารือแบบพบหน้ากัน อย่างพร้อมเพรียง

ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่8/2564 จากทำเนียบรัฐบาล ไปยัง กลาโหม และเหล่าทัพในรูปแบบการประชุม ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กลาโหม เผยว่า พลเอกประยุทธ์ สั่งการในเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการทหาร สั่งการให้ทุกเหล่าทัพให้ความสำคัญในการพิจารณาคัดเลือก และปรับย้ายกำลังพลคนที่มีความรู้ความสามารถ รวมทั้งเป็นคนเก่งคนดีที่ได้รับการยอมรับเข้ามาทำหน้าที่ในการเป็นผู้บริหาร หรือผู้นำหน่วยหน่วยงานในทุกระดับ

เพื่อร่วมกันยกระดับหน่วยงานและขับเคลื่อนกองทัพไปสู่ความทันสมัย โปร่งใส ไม่สร้างปัญหา และได้รับการยอมรับ ทั้งภายนอกและภายในกองทัพ และได้รับความเชื่อมั่นจากประชาชน

error: Content is protected !!