วันพุธ, 31 พฤษภาคม 2566

“บิ๊กช้าง-ปลัดกลาโหม-ผบ.เหล่าทัพ -ผบ.ตร.” ตบเท้าอวยพร วันเกิด “บิ๊กป้อม”ล่วงหน้า

ตบเท้า!!
“บิ๊กช้าง-ปลัดกลาโหม-ผบ.เหล่าทัพ -ผบ.ตร.”
ตบเท้าอวยพร วันเกิด “บิ๊กป้อม”ล่วงหน้า
แบบส่วนตัว แม้ไม่เปิดบ้าน
อวยพรให้ สุขภาพแข็งแรง
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปกปักรักษา
ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง
“บิ๊กป้อม” ขอบใจ
พร้อมให้กำลังใจ “บิ๊กปั๊ด”
เผย สั่งการหน่วยงานความมั่นคง
เฝ้าติดตามสถานการณ์ชายแดนเพื่อนบ้านอย่างใกล้ชิด
.
มีรายงานว่า เมื่อเวลา 0630 น. พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พร้อม พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดฯกลาโหม พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร. พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผบ.ทอ. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เข้าอวยพรวันเกิด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ก่อนที่ถึงวันเกิด 11ส.ค.นี้ อายุ 76 ปี ที่ มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด
โดยถือเป็นการมาแบบส่วนตัว คณะเล็ก เพราะ พลเอกประวิตร งดเปิดบ้าน รับอวยพร แต่ ผบ.เหล่าทัพ ขอมาตามประเพณี เมื่ออวยพรเสร็จ ก็แยกย้ายเดินทางกลับ ไม่ได้นั่งหารือกันต่อ เพราะระมัดระวัง ทำตาม มาตรการ ศบค. เว้นระยะห่าง
พลเอก ชัยชาญ นำกล่าวอวยพร ให้ พลเอก ประวิตร สุขภาพแข็งแรง ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปกปักรักษา เพื่อทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ต่อไป
โดย พลเอกประวิตร กล่าว ขอบใจ และขอให้ช่วยกันทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง
และบอก ผบ.ตร. ว่า เหนื่อย หน่อยนะ
.
จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้ร่วมประชุม ครม. ผ่านระบบVTC ต่อ
ขณะที่ พลตรี พัชร์ศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรองนายกฯ เผยว่า
พลเอก ประวิตร ได้ประชุมติดตามการบูรณาการและขับเคลื่อนการบริหารจัดการชายแดนในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ของจังหวัดชายแดนภายใต้ศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านจังหวัด ได้ให้หน่วยงานด้านความมั่นคงบูรณาการการปฏิบัติภายใต้กลไกศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ติดตามสถานการณ์ในประเทศเมียนมาอย่างใกล้ชิด
และเตรียมแผนรองรับผู้หนีภัยความไม่สงบจากประเทศเมียนมา รวมทั้งการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอย่างเหมาะสม กำชับและกวดขันข้าราชการและเจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต หรือมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดอย่างเด็ดขาด
ในส่วนของกระทรวงแรงงานมอบหมายให้หาแนวทางแก้ไขปัญหาในการนำแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายที่อยู่ในประเทศไทย เข้าสู่ระบบฯ อย่างถูกต้อง
รวมทั้งหาแนวทางจูงใจให้โรงงานและสถานประกอบการใช้แรงงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย ตลอดจนพิจารณาแนวทางเปิดรับแรงงานต่างด้าวจากประเทศเพื่อนบ้านในห้วงเวลาที่เหมาะสม
โดยเริ่มจากผู้ประกอบการที่มีความพร้อม ซึ่งจะต้องดำเนินการภายใต้เงื่อนไขการกักตัวถูกต้อง ตามกฎหมาย มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรค โควิด 19
ทางด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสั่งการให้จัดหาเครื่องมือบันทึกอัตลักษณ์บุคคล ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม และให้ผู้ว่าราชการจังหวัดบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาแนวทางเพิ่มขีดความสามารถ สถานที่กักกันในพื้นที่ชายแดนให้เพียงพอที่จะรองรับผู้ที่จะต้องกักตัว
รวมทั้งให้กระทรวงแรงงานประสานกับจังหวัดชายแดน เพื่อเตรียมสถานที่กักกัน กรณีที่จะมีการเปิดรับแรงงานต่างด้าวจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะต้องมีการกักตัวตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดต่อไป
อาจเป็นรูปภาพของ 8 คน
error: Content is protected !!