วันเสาร์, 26 พฤศจิกายน 2565

มันไม่ใช่ง่าย!!

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน
สยบข่าวลือ ระลอก2
“บิ๊กตู่” ยังอยู่
ฟิต!! เรียกประชุม ศบค.
วันอาทิตย์
ก่อน เตรียมลงพื้นที่ในสัปดาห์นี้
เยี่ยมให้กำลังใจ จนท.
ออกตัว ไม่ใช่หาเสียง
“โฆษกกลาโหม”
ขอหยุดลือ “รัฐประหาร”
ชี้ มันไม่ใช่ง่าย
ก่อให้เกิดความหวาดกลัว
ตื่นตระหนก
ตกใจ ซ้ำเติมประเทศชาติ
หมดความน่าเชื่อถือ
สร้างความหวาดระแวง
.
หลังจากที่ โฆษกกองทัพบก ออกมาสยบข่าวลือรัฐประหาร และสั่งฟ้อง มือโพสต์แล้ว ก็ตาม ….. แต่ก็เกิดกระแสข่าวลือ ชึ้นอีก
ในวันนึ้
แต่มีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า วันอาทิตย์ 1 กค.นี้ เวลา 13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.ศบค.เรียกประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิค-19 ที่มีผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
โดยมีรายงานว่า นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ในสัปดาห์นี้ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจ จนท. แต่นายกฯ ระบุในที่ประชุม เมื่อวันศุกร์ว่า ไม่ใช่หาเสียง
ขณะที่ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม กล่าวถึง การปล่อยข่าว เผยแพร่ลงในโซเซียล มีเดีย อ้างว่าทหารรัฐประหารแล้วว่า มันไม่ใช่ง่ายที่จะทำ และเป็นการซ้ำเติมประเทศชาติ ในภาวะวิกฤตชาติ
เวลานี้เราควรที่จะร่วมมือกัน ร่วมใจกัน ทุกกลุ่มทุกฝ่าย เพราะช่วงเวลานี้ ถือว่าเป็นภาวะสงคราม โรคติดต่อ ซึ่งมันสามารถระบาดได้กับทุกคน
“ขอร้องให้หยุดเถอะ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใด ขอให้หยุดการกระทำเช่นนี้ การสร้างข่าวปลอม หรือการสร้างข่าวลือ ก่อให้เกิดความหวาดกลัวตื่นตระหนกตกใจ ยิ่งเป็นการซ้ำเติมประเทศชาติ ให้หมดความน่าเชื่อถือ เป็นการสร้างความหวาดระแวง ซึ่งกันและกัน มันไม่เป็นผลดีกับประเทศชาติ
ในยามสถานการณ์ ยากลำบากเช่นนี้ เราต้องการความร่วมมือเป็นหนึ่งเดียวที่สูงสุดให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ ไปด้วยกันทั้งประเทศ” พล.ท.คงชีพ กล่าว
error: Content is protected !!